A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Có thêm nhiều Cuộc vận động để mở rộng phong trào thi đua

"…Anh chị em trí thức ta cũng nên có Cuộc vận động để góp phần vào phong trào chung"

Lời kêu gọi đồng bào cả nước đứng lên Tổng khởi nghĩa của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Đây là lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong bài nói chuyện tại Hội nghị trí thức Việt Nam chống Mỹ, cứu nước, được đăng trên Báo Nhân Dân, số 4296, ngày 8-1-1966; trong lúc đồng bào miền Nam đang đi từ thắng lợi này sang thắng lợi khác; phong trào chống Mỹ, cứu nước sôi nổi ở miền Bắc, quân và dân cả nước giành được nhiều thắng lợi vẻ vang.

Trong bài nói chuyện, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định, phong trào thi đua chống Mỹ cứu nước, công nhân có Cuộc vận động "3 xây, 3 chống"; nông dân có Cuộc vận động "Cải tiến, quản lý hợp tác xã, cải tiến kỹ thuật"; phụ nữ có Phong trào "Ba đảm đang"; thanh niên có Phong trào "Ba sẵn sàng"; phụ lão một số nơi có Phong trào "Bạch đầu quân". Những Cuộc vận động ấy, nảy nở nhiều con người mới rất anh hùng. Anh chị em trí thức ta cũng nên có Cuộc vận động để góp phần vào phong trào chung đó.

Lời huấn thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời điểm ấy, không chỉ đặt ra yêu cầu đối với đội ngũ trí thức, mà còn định hướng, thôi thúc, dấy lên phong trào "Người người thi đua, ngành ngành thi đua, ngày ngày thi đua” của mọi người, mọi ngành, mọi cấp, góp phần quan trọng vào thắng lợi của công cuộc xây dựng Chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, Cách mạng giải phóng miền Nam, thống nhất nước nhà.

Trong giai đoạn hiện nay, phong trào thi đua yêu nước của các hội trí thức từ Trung ương đến địa phương đã có bước phát triển sâu rộng, tạo động lực, đòn bẩy tinh thần, khích lệ, động viên, cổ vũ hội viên trí thức phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, những năm qua, các tổ chức hội trí thức đã quan tâm, ghi nhận, tôn vinh những điển hình tiên tiến, có công lao, đóng góp xuất sắc trong hoạt động; qua đó tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đẩy mạnh hơn nữa Phong trào thi đua yêu nước "Đoàn kết, sáng tạo" cống hiến sức lực, trí tuệ, vì mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

Trong Quân đội, tinh thần thi đua yêu nước được cụ thể hóa thành Phong trào thi đua quyết thắng, gắn chặt với các cuộc vận động, các phong trào thi đua của các ngành, các cấp; khơi dậy tinh thần chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, sẵn sàng hy sinh quên mình của cán bộ, chiến sĩ trên tuyến đầu của Tổ quốc, nơi đầu sóng ngọn gió để canh trời, bám biển vì bình yên của Tổ quốc; tinh thần cháy bỏng khát vọng và đam mê của những nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu; tinh thần miệt mài, tích cực, sáng tạo của những người thợ mặc áo lính trong nhà máy, xí nghiệp, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, thực hiện tốt chức năng “đội quân chiến đấu” tuyệt đối trung thành của Đảng, của Nhân dân trong thời kỳ mới.

BÁO QUÂN KHU 4


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội