Thứ 3, 23/07/2019 - 02:06
Đảng ủy Quân khu 4: Hội nghị lần thứ 9 (Khóa X) Hội nghị Quân chính toàn quân 6 tháng đầu năm 2019: Triển khai toàn diện, chuyển biến mạnh mẽ các mặt công tác Đảng ủy Quân khu 4 tổ chức hội nghị lần thứ 9, khóa X (Khối đại hội bầu) Đại hội Thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang Quân khu 4 giai đoạn 2014-2019 thành công tốt đẹp Giao lưu, tôn vinh điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua quyết thắng và thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ" LLVT Quân khu 4, giai đoạn 2014-2019 Đoàn đại biểu Đại hội Thi đua quyết thắng LLVT Quân khu báo công với Bác tại Quảng trường Hồ Chí Minh Đảng ủy Quân khu 4: Sơ kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Thường vụ Đảng ủy Quân khu 4: Thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Bộ Tư lệnh Quân khu dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh Khai mạc trọng thể Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII Quân khu 4 và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Tăng cường phối hợp thực hiện công tác Quân sự, Quốc phòng. Tỉnh Nghệ An: Truy điệu và an táng 98 hài cốt liệt sỹ Việt Nam hy sinh tại Lào
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

May quá, may mà chú bộ đội nhặt được!

Mới đầu giờ làm việc sáng ngày 22 tháng 10 năm 2018, chuông điện thoại Báo Quân khu Bốn đổ dồn dập. Nhấc máy lên, đầu dây bên kia giọng một bác trung niên: Alô, đây có phải Báo Quân khu Bốn không ạ! Tôi vừa trả lời: Vâng, đúng rồi ạ! thì người đầu dây bên kia reo lên phấn khởi: May quá, may quá chú ơi! Tôi chưa hiểu chuyện gì thì người đầu dây điện thoại tiếp tục nói: May mà chú bộ đội nhặt được không thì mất thật rồi chú ạ!

 

Đại úy Vũ Xuân Ngọc (đứng bên phải). Ảnh do nhân vật cung cấp

 

Qua trò chuyện với chủ nhân cuộc điện thoại, tôi được biết, bác là Trần Châu, ở khối 3, phường Quán Bàu, thành phố Vinh (Nghệ An) gọi điện nhờ Báo Quân khu 4 chuyển lời cảm ơn chú bộ đội nhặt được chiếc ví của mình. Theo lời bác Trần Châu kể, tối ngày 21 tháng 10, bác từ Hà Nội về Vinh trên chuyến tàu SE9. Khi về nhà thì không thấy chiếc ví của mình đâu nữa. Trong chiếc ví ngoài số tiền mặt và thẻ ATM còn có toàn bộ giấy tờ tùy thân. Vì không biết mất ở đâu nên bác cũng không chút hy vọng tìm lại được. Thế nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra, sáng sớm con gái út lên gõ cửa phòng nói với bác có chú bộ đội đăng trên mạng xã hội tìm chủ nhân chiếc ví bị đánh rơi có các thông tin trên giấy tờ của bác cùng với số điện thoại để liên lạc. Vội vàng bác liền gọi  điện thoại được biết người nhặt được ví của mình là bộ đội tên Ngọc, đóng quân ở thành phố Vinh, hiện đang đi công tác. Trao đổi với bác Châu, anh Ngọc cũng chỉ kiểm tra, đối chiếu các thông tin có trùng khớp  đặc điểm chiếc ví và tài sản, giấy tờ có trong ví không, hẹn xong chuyến công tác sẽ về trả lại, còn không cung cấp thông tin gì thêm, mặc dù bác cố gặng hỏi. Bác nói thêm: "Mặc dù chưa nhận lại được chiếc ví nhưng tôi rất yên tâm. Ai chứ các chú bộ đội thì quá tin tưởng. Qua Báo Quân khu Bốn cho tôi cảm ơn chú Ngọc trước nhé". 

Gọi theo số điện của đồng chí Ngọc mà bác Châu cung cấp, anh cho chúng tôi biết, tối ngày 21/10, khi lên chuyến tàu SE9 từ ga Vinh đi vào Huế công tác, nằm được một lúc, anh thấy có cái gì nổi cộm dưới lưng. Lật tấm chăn lên thì anh thấy chiếc ví. Mở chiếc ví, sau khi kiểm tra và tìm kiếm thông tin trên giấy tờ tùy thân đều thấy mang tên Trần Châu, anh liền đăng thông tin  lên mạng xã hội mong trả lại chiếc ví cho chủ nhân. 

Khi chúng tôi xin thông tin bản thân và một tấm ảnh để đăng Báo Quân khu, anh khiêm tốn: "Là bộ đội gặp những trường hợp này ai cùng làm như tôi cả mà các anh". Thuyết phục mãi anh mới cho chúng tôi biết, anh là Đại úy Vũ Xuân Ngọc, nguyên giáo viên Chính trị Trường Quân sự Bộ CHQS Thanh Hóa hiện là học viên Lớp B3 văn bằng 2 K15, Học viện An ninh, đang trong thời gian thực tập tại Phòng Điều tra hình sự Quân khu 4. Anh cũng cho biết là mong hoàn thành chuyến công tác để trả lại chiếc ví cho chủ nhân của nó.

 

Phùng Ngọc Thăng


Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Change the CAPTCHA codeSpeak the CAPTCHA code
 
Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết