A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nga duyệt binh mừng 79 năm Ngày Chiến thắng phát xít

Đúng 10h giờ Moscow ngày 9/5 (14h giờ Việt Nam), lễ duyệt binh của quân đội Nga kỷ niệm 79 năm Ngày Chiến thắng phát xít trong Thế chiến hai diễn ra ở Quảng trường Đỏ.

Xem lễ duyệt binh:

Tổng thống Vladimir Putin đã tham dự lễ duyệt binh với tư cách là Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Nga và có bài phát biểu như thông lệ hàng năm.  

 

Theo hãng thông tấn RIA Novosti, khoảng 6.800 quan khách được mời dự sự kiện ở Quảng trường Đỏ tại thủ đô Moscow. Trong đó có sự hiện diện của lãnh đạo các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) gồm Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Turkmenistan, cũng như Cuba, Lào và Guinea-Bissau.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hơn 9.000 binh sĩ cùng khoảng 75 hệ thống vũ khí và trang thiết bị quân sự đã được huy động tham gia lễ duyệt binh tại Moscow. Các đơn vị đang tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine cũng cử đại diện tới sự kiện. 

Quy mô sự kiện năm nay được rút gọn đáng kể so với các năm trước. Lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng gần nhất vào năm 2023 ở Quảng trường Đỏ quy tụ hơn 10.000 quân nhân Nga cùng 125 đơn vị khí tài quân sự mặt đất. Vì lí do thời tiết và một số nguyên nhân khác, Không quân Nga đã không có màn biểu dương sức mạnh tại sự kiện như năm ngoái.

Năm nay, ngoài thủ đô Moscow, các hoạt động duyệt binh Ngày Chiến thắng cũng được tổ chức tại 25 thành phố khác có trụ sở của các quân khu, hạm đội và lực lượng vũ trang hỗn hợp của Nga.

Theo Vietnamnet


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội