A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều nhà dân, ghe thuyền bị thiệt hại trong gió lốc

Hàng chục ngôi nhà, ghe thuyền trên đầm phá của người dân xã Vinh Hiền (Phú Lộc) bị tốc mái, chìm trong trận lốc xoáy.

Nhiều ghe, gọ trên đầm phá của người dân Vinh Hiền bị chìm, gió đánh lật

Tối 31/3, ông Nguyễn Tam, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) xã Vinh Hiền cho biết, hiện lực lượng xung kích phòng chống thiên tai (PCTT) của địa phương đang hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại do trận lốc xoáy diễn ra trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 14 giờ chiều 31/3, trên địa bàn xã xảy ra trận lốc xoáy làm tốc mái 27 ngôi nhà, chìm 7 chiếc thuyền, ghe trên đầm phá của người dân các thôn Hiền An 1, Hiền An 2 và Hiền Vân 2.

Lốc xoáy cũng làm 4 người dân bị thương do nhà cửa bị tốc mái, rơi trúng vào người. Đa số các thuyền bị chìm trên khu vực đầm phá đều bị trôi mất tài sản. Theo các hộ dân bị thiệt hại, trận lốc xoáy diễn ra rất nhanh, rất may trên tàu thuyền người dân không trú lại khi có gió lớn nên không có thiệt hại về người.

“Đây chỉ mới là thống kê bước đầu, hiện các thôn đang tiến hành kiểm tra, thống kê thiệt hại cụ thể và hỗ trợ người dân khắc phục”, ông Nguyễn Tam cho biết thêm.

Người dân Vinh Hiền tranh thủ lợp lại nhà

Theo Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh, đợt mưa lớn ngày 31/3 làm chậm khả năng thoát lũ và gây ngập úng, ngập lụt cục bộ cho một số tuyến đường nội thị thuộc thị trấn Khe Tre, xã Hương Phú, huyện Nam Đông với mức ngập từ 0,3-0,4m. UBND huyện Nam Đông đã điều động phương tiện khơi thông cống rãnh, hình ngập úng đã được xử lý.

Dự báo từ chiều 31/3-3/4, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to trên diện rộng, rải rác mưa rất to và dông; trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh; mưa với cường độ lớn nhất tập trung từ chiều 31/3 đến ngày 2/4. Đây là đợt mưa có lượng và cường độ lớn, lũ trái mùa, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đề nghị các địa phương, chủ hồ đập theo dõi chặt chẽ, cập nhật thông tin, bản tin cảnh báo, dự báo; người dân chủ động tránh xa khu vực có nguy cơ cao xảy ra, lũ quét, sạt lở đất...

Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn đã chỉ đạo Chi cục Thủy sản, các địa phương hướng dẫn người dân gia cố đảm bảo an toàn cho các lồng, bè trên sông, đầm phá và các ao, hồ nuôi thủy sản cao triều, hạ triều ven biển, ven sông, suối; có phương án bảo vệ, phòng tránh các thiệt hại có thể xảy ra cho khu nuôi thủy sản; chỉ đạo Chi cục Thủy lợi đi kiểm tra một số công trình kè sông, kè biển, hồ chứa nước thủy lợi đang thi công trên địa bàn tỉnh để triển khai ứng phó với mưa lũ.

Theo Hà Nguyên - Văn Ngư

(Theo Báo Thừa Thiên Huế)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội