A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG HÌNH ẢNH XÚC ĐỘNG TAI LẾ TRUY ĐIỆU 22 LIỆT SỸ ĐOÀN KINH TẾ - QUỐC PHÒNG 337

Sáng ngày 22/10/2020, tại nhà thi đấu đa năng, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 4; Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị cùng với thân nhân các liệt sỹ tổ chức trọng thể lễ viếng, lễ truy điệu và tiễn đưa 22 đồng chí sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sỹ của Đoàn KT- QP 337 hy sinh trong khi làm nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ ngày 18 tháng 10 năm 2020 về nơi an nghỉ cuối cùng.

Phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình của Quân đội; phía trước là Nhân dân đang gặp gian nguy, Bộ đội Cụ Hồ đã không ngại gian khó, hy sinh. . 22 cán bộ, nhân viên, chiến sỹ ưu tú của của Quân đội Nhân dân Việt Nam; của LLVT Quân khu và Đoàn KT-QP 337 đã nêu cao tinh thần quả cảm, sẵn sàng đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa, nơi biên giới để thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện vô cùng khó khăn, gian khổ, hiểm nguy. Những sĩ quan, Quân nhân chuyên nghiệp, chiến sỹ tận trung với Đảng, tận hiếu với dân, gắn bó máu thịt với đồng bào các dân tộc nơi biên giới xa xôi của Tổ quốc. Hành động “phía trước là Nhân dân” với mệnh lệnh từ trái tim, luôn sẵn sàng có mặt ở nơi hiểm nguy để cứu giúp Nhân dân là hành động cao đẹp, thể hiện sâu sắc phẩm chất sáng ngời và bản lĩnh của “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới. Các đồng chí đều là những tấm gương sáng trong công tác, học tập và rèn luyện. Tại lễ viếng và truy điệu các liệt sỹ , bà con nhân dân tỉnh Quảng Trị đã vô cùng xúc động.

 

Trước sự hy sinh của 22 đồng chí; Đảng, Nhà nước; Quân ủy Trung ương; Bộ Quốc phòng, Quân khu 4, cấp ủy, chính quyền địa phương và Nhân dân cả nước đã dành sự quan tâm, chia sẻ, động viên kịp thời trước đau thương, mất mát; Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gửi thư thăm hỏi, chia buồn đến  gia đình thân nhân các liệt sỹ và chỉ đạo thực hiện chế độ chính sách tốt nhất đối với các đồng chí hy sinh, hậu phương gia đình thân nhân của các đồng chí và tổ chức lễ tang bảo đảm trang trọng, chu đáo. 

Trong giờ phút tiễn đưa các đồng chí về nơi an nghỉ cuối cùng, Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quân ủy trung ương, Bộ Quốc phòng; Thường vụ Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu; cùng cấp ủy chính quyền và nhân dân địa phương và toàn thể cán bộ, chiến sĩ xin được chia sẻ nỗi mất mát không thể bù đắp đến gia đình các đồng chí đã hy sinh. Mong thân nhân gia đình các đồng chí nén đau thương, mất mát để tiếp tục vươn lên, xứng đáng với sự hy sinh của các Liệt sỹ. Vĩnh biệt, cầu mong các đồng chí hãy yên lòng an nghỉ nơi cõi vĩnh hằng trong lòng đất mẹ. 

                         Thực hiện: HỒ VIỆT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết