A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động Cuộc thi “Tìm hiểu về Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games”

Sáng 4/5/2021, tại Hà Nội, Báo Quân đội Nhân dân phối hợp với Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng) tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu Cuộc thi “Tìm hiểu về Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games”.

Đại tá Phạm Mạnh Thắng, Phó cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Quốc phòng và Đại tá Lê Ngọc Long, Phó tổng biên tập, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi chủ trì buổi gặp mặt. Đến dự buổi gặp mặt báo chí còn có Thượng tá Đặng Thanh Minh, Trưởng phòng châu Âu, Cục Đối ngoại, Bộ Quốc phòng.  

Cuộc thi nhằm phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền về Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games qua các kỳ hội thao nhằm tăng cường hợp tác quân sự quốc tế giữa các nước, góp phần phát triển quan hệ quốc phòng tin cậy; đồng thời tôn vinh những thành tích của Quân đội Nhân dân Việt Nam tại các kỳ hội thao, từ đó góp phần thúc đẩy quan hệ quốc phòng song phương cũng như củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với các nước trên thế giới. Năm 2021, ngoài tham gia nhiều nội dung, Việt Nam đang tích cực chuẩn bị để dự kiến trở thành một trong các nước chủ nhà đăng cai một số môn thi.

Phát động Cuộc thi “Tìm hiểu về Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games”

Đại tá Lê Ngọc Long, Phó tổng biên tập, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí, Đại tá Lê Ngọc Long, Phó tổng biên tập Báo Quân đội Nhân dân, Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: Năm nay, theo đề xuất của Bộ Quốc phòng với Chính phủ, Việt Nam dự kiến sẽ đăng cai hai môn: Cứu hộ cứu nạn và bắn tỉa. Địa điểm tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện Miếu Môn (Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu). Đặc biệt, năm nay môn thi Văn hóa nghệ thuật được đưa vào chính thức thi đấu. Môn thi này căn cứ vào lượt bình chọn trên mạng xã hội.

“Về phòng, chống dịch Covid-19, Ban tổ chức sẽ tham mưu, đề xuất để có các giải pháp tương đối phù hợp. Năm ngoái, dù tham gia Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games ở Nga trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng các đội tuyển Việt Nam vẫn bảo đảm vừa phòng, chống dịch, vừa thi đấu tốt. Đặc biệt, đội tuyển xe tăng hành tiến của Việt Nam đã đoạt Huy chương Vàng. Với truyền thống, với quyết tâm của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, chúng ta sẽ thi đấu tốt ở các nội dung tham gia”, Phó tổng biên tập Báo Quân đội Nhân dân Lê Ngọc Long nhấn mạnh.

Khẳng định Cục Quân huấn, Cục Đối ngoại đã phối hợp với các cơ quan họp và triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, Đại tá Phạm Mạnh Thắng, Phó cục trưởng Cục Đối ngoại cho biết, mỗi đội tuyển tham dự Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games sẽ tập trung ở một khu riêng. Đại tá Phạm Mạnh Thắng cũng cho biết, năm nay Army Games dự kiến tổ chức tại 12 nước, gồm: Armenia, Algeria, Belarus, Việt Nam, Iran, Kazakhstan, Qatar, Trung Quốc, Serbia, Uzbekistan, Mông Cổ và Nga.

Theo đó, đối tượng tham dự cuộc thi là tất cả bạn đọc trong và ngoài quân đội, không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp (ngoại trừ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, công nhân viên, chiến sĩ thuộc Báo Quân đội nhân dân và Cục Đối ngoại) đều có thể dự thi. Cuộc thi được tiến hành hàng tuần, bắt đầu từ ngày 6-5-2021 và kết thúc vào ngày 8-8-2021 với 14 tuần thi. Thời gian thi mỗi tuần được tính từ thứ Hai hàng tuần và kết thúc vào Chủ Nhật cùng tuần. 

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trả lời trắc nghiệm kết hợp với dự đoán số người có câu trả lời đúng trên các số Báo Quân đội nhân dân hằng ngày. Người dự thi sử dụng phiếu câu hỏi (cắt trên Báo Quân đội nhân dân hoặc photocopy) và trả lời trực tiếp trên phiếu. Khi gửi bài dự thi, người dự thi phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân để Ban tổ chức liên hệ khi cần thiết. Ban tổ chức có trách nhiệm bảo mật thông tin cá nhân của người dự thi.

Ban tổ chức sẽ công bố kết quả mỗi tuần vào thứ Năm của tuần thi tiếp theo, kết quả của mỗi tháng vào thứ Năm của tuần đầu tiên thuộc tháng thi tiếp theo và kết quả chung cuộc của cuộc thi vào tuần thứ hai của tháng 8-2021 trên Báo Quân đội nhân dân hằng ngày và Báo Quân đội Nhân dân Điện tử (tại địa chỉ http://qdnd.vn).

Phát động Cuộc thi “Tìm hiểu về Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games”

 

 

Phát động Cuộc thi “Tìm hiểu về Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games”

 Các đại biểu dự buổi gặp mặt báo chí.

Về cơ cấu và giá trị giải thưởng, Ban tổ chức sẽ trao một giải Nhất (3 triệu đồng) mỗi tuần. Sau mỗi tháng, Ban tổ chức trao một giải Nhất (5 triệu đồng), hai giải Nhì (3 triệu đồng/giải), bốn giải Ba (2 triệu đồng/giải) cho những người dự thi có nhiều câu trả lời đúng nhất qua 4 tuần thi.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao một giải Nhất (20 triệu đồng), hai giải Nhì (10 triệu đồng/giải), ba giải Ba (5 triệu đồng/giải), 10 giải Khuyến khích (3 triệu đồng/giải), 5 Giấy khen (3 triệu đồng/Giấy khen) cho những người dự thi có nhiều câu trả lời đúng nhất qua các tuần thi và 1 giải tập thể (20 triệu đồng) tặng cơ quan, đơn vị có nhiều người tham gia thi nhất.

Trong trường hợp có nhiều người dự thi cùng trả lời đúng các câu hỏi, cùng dự đoán chính xác số người trả lời đúng, Ban tổ chức sẽ căn cứ vào thời gian nhận phiếu dự thi (theo dấu bưu điện) để trao thưởng cho người trả lời sớm hơn.

Địa chỉ nhận phiếu dự thi: Báo Quân đội Nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ngoài phong bì thư ghi rõ: “Phiếu tham dự Cuộc thi “Tìm hiểu về Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games”. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về các phiếu bị thất lạc, đến chậm. Mỗi người chỉ được dự thi tối đa 1 lần/tuần và có thể tham gia đủ tất cả các tuần thi.

Nguồn: Báo QĐND

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết