A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phối hợp làm tốt công tác chuẩn bị giao lưu hữu nghị Quốc phòng Biên giới 2 nước Việt Nam và Lào

Chiều ngày 2/11/2021, tại tỉnh Quảng Trị, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và Tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị phối hợp thống nhất các nội dung chuẩn bị Chương trình giao lưu hữu nghị Quốc phòng Biên giới 2 nước Việt Nam và Lào năm 2021. Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 4 và đồng chí Lê Quang Tùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị đồng chỉ trì Hội nghị.

    Dự Hội nghị có Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu; Thiếu tướng Hà Tân Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu; Thiếu tướng Trần Minh Thanh, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu; Thủ trưởng một số cơ quan Quân khu và các đồng chí trong Tỉnh Ủy, UBND tỉnh; Bộ CHQS, Bộ CH Bộ đội Biên phòng; Công an và các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Trị.

Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên BCHTW Đảng, Tư lệnh Quân khu 4 phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Lê Quang Tùng, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tham dự Hội nghị.

 Chương trình giao lưu hữu nghị Quốc phòng Biên giới 2 nước Việt Nam và Lào năm 2021 được Bộ Quốc phòng 2 nước Việt Nam và Lào phối hợp tổ chức lần đầu tiên, nhằm góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị đặc biệt giữa 2 Đảng, Nhà nước, Nhân dân và Quân đội hai nước. Quảng Trị là tỉnh được Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ đăng cai thực hiện chương trình. Trên cơ sở kế hoạch của Bộ Quốc phòng và kết quả khảo sát thực tế của Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự; Công an và các cơ quan, chức năng của tỉnh Quảng Trị, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và tỉnh Quảng Trị đã thảo luận thống nhất nội dung cụ thể về các nhiệm vụ trong công tác chuẩn bị như: Đảm bảo an ninh trật tự; an toàn giao thông; phòng chống thiên tai, cháy nổ; bảo vệ an ninh, an toàn cho đại biểu; công đảm bảo cơ sở vật chất; nơi ăn, nghỉ và các khu vực diễn ra các hoạt động; công tác đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội; công tác phòng chống dịch Covid-19; công tác phối hợp với các đơn vị nước bạn Lào và một số nhiệm vụ liên quan.

 

Đồng chí Lê Quang Tùng, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị phát biểu tại Hội nghị.

      

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh và các cơ quan Quân khu tham dự Hội nghị.

 Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4 nhấn mạnh: Lần đầu tiên Chương trình giao lưu hữu nghị Quốc phòng Biên giới 2 nước Việt Nam và Lào được tổ chức trên địa bàn Quân khu 4 và tỉnh Quảng Trị có ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc đối với LLVT và Nhân dân tỉnh Quảng Trị nói riêng và các tỉnh trên địa bàn Quân khu 4 nói chung.  Đây cũng là vinh dự, trách nhiệm lớn của cấp ủy, chính quyền địa phương và LLVT tỉnh Quảng Trị. Để chuẩn bị tốt cho cuộc giao lưu này, tỉnh Quảng Trị cần xác định rõ và phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng cơ quan, đơn vị; có văn bản rõ ràng trong việc hợp đồng về công tác đảm bảo con người, phương tiện, cơ sở vật chất, phục vụ cho buổi giao lưu. Đề nghị các cơ quan Quân khu; Công an, Bộ đội Biên phòng, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị phối hợp tiếp tục khảo sát kỹ về công tác đảm bảo giao thông, các địa điểm diễn ra các hoạt động; dự kiến các tình huống xảy ra về thiên tai, cháy nổ và các tình huống khác; xây dựng kế hoạch sẵn sàng chiến đấu và kế hoạch đảm bảo an ninh, chính trị trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau khi diễn ra giao lưu.

Thượng tá Nguyễn Hữu Đàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị
phát biểu tại buổi làm việc.

 Tỉnh Quảng Trị tiếp tục hoàn chỉnh Kế hoạch tổng thể phục vụ Chương trình giao lưu hữu nghị Quốc phòng Biên giới 2 nước Việt Nam và Lào trong thời gian tới. Thông qua các ý kiến của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và các cơ quan chức năng, về công tác chuẩn bị cho thực hiện Chương trình giao lưu hữu nghị Quốc phòng Biên giới 2 nước Việt Nam và Lào năm 2021, Tỉnh ủy Quảng Trị tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, LLVT bổ sung, hoàn chỉnh kế hoạch một cách chi tiết, cụ thể báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Quốc phòng trong thời gian tới.

Tin, ảnh: HỒ VIỆT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết