A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quân khu 4: Bế mạc Hội thi điều dưỡng viên giỏi tuyến bệnh xá loại 2, năm 2018.

Chiều ngày 9 tháng 10 năm 2018, Quân khu 4 đã tổ chức bế mạc Hội thi điều dưỡng viên tuyến bệnh xá loại 2 năm 2018. Dự chỉ đạo và trao thưởng tại lễ bế mạc có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội, Phó Tư lệnh Quân khu. Dự lễ bế mạc còn có các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban giám khảo và lãnh đạo, chỉ huy Bệnh viện Quân y 4 và các đơn vị có thí sinh dự thi.

  Qua một ngày diễn ra hội thi, các đồng chí là Điều dưỡng viên trung học, y sỹ, y tá trung học đang công tác tại các Bệnh xá loại 2 trong toàn Quân khu 4  đã hoàn thành các phần thi lý thuyết về kiến thức cơ bản triệu chứng và cách phòng chống của một số bệnh thường gặp; Cấp cứu say nắng, say nóng, bệnh não mô cầu và hướng dẫn vệ sinh khoa học cho bộ đội; Kiến thức về các kỹ thuật điều dưỡng; chế độ công tác chuyên môn tuyến bệnh xá; Hiểu biết về luật khám bệnh, luật chữa bệnh, Luật Bảo hiểm y tế, các Chỉ thị, hướng dẫn về Bảo hiểm y tế đối với quân nhân. Thực hành các kỹ thuật: Hồi sức cấp cứu; tiêm, truyền tĩnh mạch; băng vết thương, cố định gãy xương; Rửa tay, đeo găng; đo mạch, nhiệt độ, huyết áp.

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội, Phó Tư lệnh Quân khu, Trưởng ban tổ chức Hội thi
kiểm tra bàn thi Thực hành kỹ thuật hồi sức cấp cứu.
Phần thi thực hành đo mạch, nhiệt độ, huyết áp.

      Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất tập thể cho Bệnh xá Trung đoàn BB1; giải Nhì Bệnh xá Trung đoàn 335, Sư đoàn 324 và khen thưởng cho Bệnh viện Quân y 4 vì đã có nhiều thành tích phục vụ cho Hội thi. Về cá nhân, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đại úy QNCN Trần Đình Sơn, Y sỹ Bệnh xá Lữ đoàn Thông tin 80; giải Nhì cho Trung úy QNCN Nguyễn Văn Đức, Y sỹ Bệnh xá Trung đoàn BB1, Sư đoàn 324 và Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Soa, Y sỹ Bệnh xá Lữ đoàn Phòng không 283. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các cá nhân đạt thành tích cao trong Hội thi.

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội, Phó Tư lệnh Quân khu, Trưởng ban tổ chức Hội thi
trao thưởng cho các tập thể tại lễ bế mạc.
Đại tá Nguyễn Thanh Vân, Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu
trao thưởng cho các cá nhân đạt giải tại lễ bế mạc.

    Thông qua Hội thi nhằm đánh giá việc chấp hành các chế độ chuyên môn bệnh xá, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng xử trí khi có tình huống cấp cứu... khả năng hiểu biết và nắm chắc những nội dung cơ bản của luật khám, chữa bệnh và luật bảo hiểm y tế của đội ngũ điều dưỡng viên, qua đó, có kế hoạch bồi dưỡng bổ sung những vấn đề còn tồn tại trong thực hiện công tác chuyên môn và các chế độ ở bệnh xá loại 2 của Quân khu 4.

                                                                                                     Tin, ảnh: Hồ Việt

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Change the CAPTCHA code
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết