A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quân khu 4: Cứu trợ lương thực cho Nhân dân vùng ngập lụt tỉnh Nghệ An

Nhằm kịp thời chia sẻ, giúp đỡ Nhân dân vùng bị ngập lụt sớm ổn định cuộc sống, ngày 31/10/2020, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu dẫn đầu đã đến hỗ trợ, cung cấp lương thực cho Nhân dân vùng bị ngập lụt nặng ở huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Tham gia cùng đoàn công tác có Đại tá Đoàn Xuân Bường, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu; thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh Nghệ An; lãnh đạo huyện Thanh Chương.

 

Theo đó, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã hỗ trợ 3 tấn gạo và 700 thùng mì tôm cho Nhân dân 3 xã Thanh Mỹ, Thanh Xuân và Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Đây là 3 xã miền núi bị ngập nước sâu từ 1 đến 4m, người dân bị thiệt hại rất nặng về tài sản, cuộc sống hiện tại của Nhân dân nơi đây đang gặp rất nhiều khó khăn do nhiều nơi còn bị chia cắt. Đoàn công tác của Quân khu 4 cũng đã đến thăm, tặng quà, động viên các gia đình chính sách, các hộ nghèo và người trên địa bàn bị nạn trong quá trình nước lũ dâng cao.

Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu hỗ trợ lương thực và động viên Nhân dân xã Thanh Mỹ và Hạnh Lâm.

   Tại các điểm đến thăm, hỗ trợ lương thực cho Nhân dân vùng lũ, Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu chia sẻ với những mất mát và những khó khăn của Nhân dân hiện đang phải đối mặt. Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng bộ đội thường trực, dân quân địa phương tiếp tục bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình. Đặc biệt là chủ động phối hợp với các lực lượng để sẵn sàng giúp đỡ Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ khi cấp ủy, chính quyền địa phương và Nhân dân yêu cầu.

 

 

 

Đoàn công tác của Quân khu đến thăm, động viên bà con xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương.

Trung tướng Trần Võ Dũng, Chính ủy Quân khu cơ động bằng thuyền của dân vào thăm, động viên người dân xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương bị ngập lụt sâu gần 4m.

  Hiện nay, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đang tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị duy trì nghiêm túc việc trực 100% quân số để sẵn sàng ứng phó với tình hiền diễn biến phức tạp của mưa bão trong thời gian tới đảm bảo kịp thời, hiệu quả, an toàn.

Tin, ảnh: TRẦN DŨNG

 

 


Tác giả: TRÂN DŨNG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết