A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Tổ ấm” Công đoàn của người lính thợ

Tiếp chúng tôi trong căn nhà mới, Thiếu tá QNCN Phan Thị Hương, Đoàn viên Công đoàn cơ sở Xưởng 467, Cục Kỹ thuật Quân khu 4 xúc động nói: “Nếu không có sự quan tâm của cấp ủy, chỉ huy đơn vị, sự giúp đỡ của Công đoàn cơ sở Xưởng thì mẹ con tôi không biết bao giờ mới có được ngôi nhà mới để ở. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc nhất tới chỉ huy đơn vị, Công đoàn cơ sở Xưởng và đồng chí, đồng đội...”.

Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Xưởng 467 tặng quà cho gia đình đoàn viên Phan Thị Hương tại Lễ bàn giao nhà "Mái ấm công đoàn, nghĩa tình đồng đội".

 

Hoàn cảnh của chị Hương hết sức khó khăn, chồng mất cách nhiều năm nay; một mình chị phải nuôi 2 con nhỏ. Nhiều năm nay gia đình chị phải sống trong căn nhà đã xuống cấp nhưng không có điều kiện sửa chữa. Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình chị Hương, Ban Chấp hành Công đoàn Xưởng 467 đã đề nghị trên, đề nghị Ban công đoàn Quốc phòng hỗ trợ gia đình chị Hương 80 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà “Mái ấm công đoàn, nghĩa tình đồng đội”. Ngoài ra, Công đoàn cơ sở Xưởng 467 còn giúp gia đình chị hơn 100 ngày công san lấp mặt bằng ban đầu và lắp đặt toàn bộ hệ thống điện, nước... Ngôi nhà hoàn thành đã giúp chị Hương giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống, thêm yên tâm gắn bó với đơn vị.

Cũng như chị Hương, Trung úy QNCN Hồ Sỹ Kỷ, Đoàn viên Công đoàn bộ phận Trung tâm Sữa chữa xe du lịch có con bị suy thận, hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng, bù lại là anh Kỷ thường xuyên nhận được sự quan tâm, động viên của Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn cơ sở Xưởng và đồng chí, đồng đội trong đơn vị. Mới đây, cùng với sự quan tâm Đảng ủy, Ban Giám đốc Xưởng, Công đoàn đã đứng lên phát động quyên góp, hỗ trợ gia đình anh hơn 45 triệu đồng để đưa cháu đi chữa bệnh. Anh Kỷ chia sẻ: “Trong lúc khó khăn được sự quan tâm, động viên kịp thời của cấp ủy, chỉ huy và cán bộ, đoàn viên Công đoàn đơn vị tôi rất xúc động. Những tình cảm, sự sẻ chia đó đó đã góp phần để cho cháu qua cơn đau; tiếp thêm động lực để tôi vượt qua khó khăn vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ đơn vị, chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc...”.

Công đoàn cơ sở Xưởng 467 phát động Cuộc vận động "Cán bộ, đoàn viên nói không với tiêu cực" gắn với phong trào "Cán bộ, đoàn viên công đoàn thi đua thực hiện Văn hóa công sở" năm 2020.

 

Với tinh thần điều gì có lợi cho cán bộ, đoàn viên, người lao động đều được ưu tiên thực hiện, những năm qua, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Xưởng 467 luôn thực hiện tốt việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên. Tích cực tham mưu với Đảng ủy, Ban Giám đốc Xưởng cải thiện điều kiện lao động, bảo đảm các quyền lợi hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên công đoàn. Thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, động viên đối với nhưng cán bộ, đoàn viên có việc hiếu, hỷ; gia đình có khó khăn đột xuất, người thân ốm đau và đề nghị trên hỗ trợ những cán bộ, đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Chỉ trong 3 năm trở lại đây, Công đoàn cơ sở Xưởng đã tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình cán bộ, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng; phối hợp xây dựng một “Mái ấm công đoàn, nghĩa tình đồng đội” và đang đề nghị trên hỗ trợ xây dựng một nhà “Mái ấm công đoàn, nghĩa tình đồng đội” tặng đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở; phối hợp tổ chức Chương trình “Chăn ấm mùa Đông” tại hai Trường Tiểu học Dân tộc nội trú ở huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An với tổng số tiền trị giá hơn 50 triệu đồng...

Chỉ huy đơn vị luôn quan tâm, chăm lo, động viên người lao động trên mọi lĩnh vực.

 

Trung tá Phan Anh Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị Xưởng 467, cho biết: “Những năm qua, Công đoàn cơ sở Xưởng luôn quan tâm, làm tốt việc chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần và thực sự là “tổ ấm” để mọi cán bộ, đoàn viên vượt lên khó khăn, an tâm công tác, gắn bó với đơn vị, hăng say lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

 

Cùng với đó, hàng năm, Công đoàn cơ sở Xưởng đã triển khai phát động, duy trì thường xuyên phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” gắn với các phong trào “Cán bộ, đoàn viên thi đua thực hiện văn hóa công sở”; “Ở đơn vị nêu gương, về địa phương mẫu mực” và Cuộc vận động “Cán bộ, đoàn viên nói không với tiêu cực”. Kết hợp phong trào thi đua của tổ chức công đoàn với Phong trào thi đua quyết thắng, phong trào thi đua của các tổ chức quần chúng trong đơn vị... Qua các hoạt động đã tạo động lực để cán bộ, đoàn viên quyết tâm phấn đấu vươn lên; tích cực phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Trung bình mỗi năm, có từ 20 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trở lên được Hội đồng khoa học đơn vị và Quân khu công nhận, có giá trị ứng dụng trong lao động, sản xuất... Qua các hoạt động của tổ chức công đoàn, những năm qua Xưởng 467 xuất hiện nhiều gương cán bộ, đoàn viên điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất; đạt thành tích cao khi tham gia các hội thi, hội thao và thực hiện nhiệm vụ đột xuất, góp phần cùng đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bài, ảnh: AN VƯƠNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết