A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệp đồng nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ, phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An năm 2022

Ngày 22/6/2022, dưới sự chủ trì của đồng chí Thượng tá Phan Đại Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ, phòng thủ dân sự tỉnh, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị hiệp đồng nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ, phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An năm 2022. Dự Hội nghị có Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, các đồng chí đại diện Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành; chỉ huy các đơn vị của Bộ, Quân khu 4 đứng chân trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Quang cảnh Hội nghị.

 

Năm 2022, tỉnh Nghệ An được Bộ Tư lệnh Quân khu 4 giao nhiệm vụ tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự. Đây là cuộc diễn tập được tổ chức với quy mô lớn, có ý nghĩa, vai trò vị trí hết sức quan trọng. Thông qua diễn tập nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo, điều hành của chính quyền, khả năng tham mưu, phối hợp thực hiện của các cơ quan quân sự, công an, biên phòng và các sở, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể, sự hiệp đồng các đơn vị Quân đội của Bộ và Quân khu 4 đứng chân trên địa bàn tỉnh trong xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ và phòng thủ dân sự, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, làm thất bại âm mưu “Diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ” và đánh bại chiến tranh xâm lược của địch, bảo vệ vững chắc địa bàn trong mọi tình huống.

Đến nay Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ, phòng thủ dân sự tỉnh đã ban hành đầy đủ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai công tác diễn tập, đồng thời chuẩn bị hệ thống văn kiện tập, kịch bản các hội nghị vận hành cơ chế theo đúng quy định. Triển khai xây dựng, sửa chữa, tu bổ, nâng cấp các hạng mục trong sở chỉ huy diễn tập tỉnh và các huyện. Tổ chức khảo sát, chọn các vị trí thực binh cấp tỉnh, cấp huyện trong diễn tập khu vực phòng thủ. Đã dự thảo kịch bản vận hành cơ chế và kịch bản thực binh trong diễn tập phòng thủ dân sự; Phối hợp với các sở, ngành, địa phương, các đơn vị của Quân khu đứng chân trên địa bàn khảo sát khu vực thực binh, dự thảo hiệp đồng nhiệm vụ của các đơn vị trong diễn tập phòng thủ dân sự…

Để hoàn thành nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ, phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An năm 2022, Thượng tá Phan Đại Nghĩa yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành các cấp kiểm tra và củng cố, kiện toàn đầy đủ hệ thống văn kiện, kịch bản cho diễn tập; khẩn trương hoàn thiện các hạng mục trong khu vực sở chỉ huy diễn tập, các vị trí diễn tập thực binh theo đúng quy định; làm tốt công tác phối hợp, hiệp đồng với các cơ quan, đơn vị Bộ và Quân khu trên địa bàn của tỉnh để tổ chức luyện tập các nội dung thực binh sát với tình hình thực tế của địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc diễn tập. Đảm bảo tốt công tác hậu cần, kỹ thuật, nhất là đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị kỹ thuật và bảo đảm sức khoẻ, vệ sinh an toàn thực phẩm cho các lực lượng tham gia luyện tập và diễn tập. Trong quá trình luyện tập phải thường xuyên báo cáo về Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh để có các phương án chỉ đạo, thành lập các đoàn kiểm tra chất lượng công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ, phòng thủ dân sự tỉnh năm 2022 diễn ra đúng kế hoạch, thời gian, đạt được mục đích yêu cầu đề ra.

Tin, ảnh: TRỌNG KIÊN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội