A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chàng trai Quảng Trị hiện thực hóa giấc mơ trở thành sỹ quan Quân đội

 Nhận được giấy báo trúng tuyển và nhập học Hệ Đào tạo kĩ sư quân sự của Học viện Kỹ thuật Quân sự, Binh nhất Trần Văn Ninh, chiến sĩ Trung đội Thông tin, Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 335, Sư đoàn 324, quê xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị không giấu nổi niềm vui, liền hân hoan báo cáo, chia s với chỉ huy đơn vị và đồng đội, rồi gọi điện báo về gia đình. 

Chia sẻ với chúng tôi, Ninh cho biết: “Sinh ra và lớn lên “vùng đất lửa”, ngày còn đi học em đã được thầy cô giáo, bố, mẹ, các bác cực chiến binh kể về sự khốc liệt của chiến tranh, những hy sinh, mất mát để có được cuộc sống hòa bình hôm này. Thấu hiểu được sự nghèo khó của quê hương, hoàn cảnh vất vả của bố, mẹ, em đã nuôi dưỡng ước mơ được khoác lên mình bộ quân phục màu xanh áo lính để góp một phần công sức nhỏ bé của mình xây dựng quê hương, đất nước”. 

Giấy báo trúng tuyển và nhập học Học viện Kỹ thuật quân sự của Binh nhất Trần Văn Ninh.

 

Ấp ủ trong mình ước mơ cao đẹp ấy cùng với sự ủng hộ của gia đình, Ninh đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ và vinh dự được về công tác tại Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 335, Sư đoàn 324. Phát huy truyền thống quê hương, Ninh hăng say luyện rèn, kết quả kiểm tra các nội dung huấn luyện chiến sĩ mới Ninh đều đạt khá, giỏi. Trong quá trình học tập, công tác, Ninh luôn được chỉ huy đơn vị, đồng đội đánh giá cao về ý thức, trách nhiệm cống hiến xây dựng đơn vị. Ngoài thời gian huấn luyện, giờ nghỉ, ngày nghỉ, Ninh được chỉ huy đơn vị tạo điều kiện ôn kiến thức văn hóa. Nhờ tích cực ôn tập, trong kỳ tuyển sinh Đại học, cao đẳng năm 2022, Ninh đã xuất sắc trúng tuyển Học viện Kỹ thuật quân sự với số điểm 27,65.

Chỉ huy đơn vị bồi dưỡng phương pháp ôn tập kiến thức văn hóa cho Binh nhất Trần Văn Ninh.

 

Nhận xét về Ninh, Thiếu tá Hoàng Văn Tập, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Tiểu đoàn 5 cho biết: “Trong quá trình học tập công tác tại đơn vị, đồng chí Ninh là một chiến sĩ mẫu mực về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống cũng như chấp hành kỷ luật Quân đội, nền nếp chế độ, quy định của đơn vị; hoàn thành tốt các nội dung huấn luyện; năng động, tích cực tham gia các hoạt động phong trào tại đơn vị. Trong đời sống, em ấy luôn cởi mở, chân thành, thương yêu đồng chí, đồng đội, được cấp trên tin tưởng, đồng đội tin yêu. Trúng tuyển Học viện Kỹ thuật quân sự, Ninh đã vượt lên chính mình và làm lan tỏa ngọn lửa nhiệt huyết, niềm tin, ý chí vượt khó trong toàn đơn vị, trở thành tấm gương sáng để đồng đội học tập noi theo”.

Bài, ảnh: HÀ HỮU TÂN


Tác giả: Hà Hữu Tân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội