A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi tìm hiểu về phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2021), tối ngày 21/12/2021, Trung đoàn 335 (Sư đoàn 324) tổ chức Hội thi “Tìm hiểu chuẩn mực “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới”.

Tham gia Hội thi có 3 đội: Đội thi Tiểu đoàn 4, Đại đội 14, 20, 25; Đội thi Tiểu đoàn 5, Đại đội 16, 17, 24; Đội thi Tiểu đoàn 6, Đại đội 15, 18. Các đội trải qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi; nhận thức và tuyên truyền, nội dung tập trung vào tìm hiểu chuẩn mực Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới.

 

 

Các tiết mục tham gia Hội thi.

 

Các đại biểu tham dự, chỉ đạo Hội thi.

 

Các chiến sĩ cổ vũ nhiệt tình cho các đội thi.

 

Bằng các thể loại như thơ, ca, hò vè, kịch, hát múa... được sân khấu hóa, dàn dựng công phu, có chất lượng và tính nghệ thuật cao, các đơn vị đã mang đến hội thi các tiết mục khái quát về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, quá trình 77 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội, những chuẩn mực của “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới; nhiều tiết mục đã phản ánh chân thực sự gian khổ, vất vả, đối mặt với hiểm nguy, sự hy sinh mất mát trong thực hiện nhiệm vụ “chiến đấu thời bình” của người chiến sĩ song luôn giữ vững phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, lạc quan, yêu đời, nỗ lực vượt khó, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, mang đến cho cán bộ, chiến sĩ nhiều cung bậc cảm xúc...

Đặc biệt, tuy mỗi đội mang đến hội thi những màu sắc riêng nhưng đều toát lên phẩm chất, giá trị và hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ cao quý nói chung và phẩm chất người chiến sĩ Đoàn Thảo Nguyên anh hùng nói riêng.

Thông qua hội thi đã tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị về những chuẩn mực của “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới, khơi dậy niềm tin, khát vọng và lan tỏa những giá trị tốt đẹp, truyền thống quý báu của Quân đội Nhân dân Việt Nam và đơn vị, động viên cán bộ, chiến sĩ phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thủ trưởng Trung đoàn 335 trao thưởng cho các dội thi.

 

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi Tiểu đoàn 5, Đại đội 16, 17, 24; giải Nhì cho đội thi Tiểu đoàn 6, Đại đội 15, 18 và đội thi Tiểu đoàn 4, Đại đội 14, 20, 25.

Tin, ảnh: HOÀNG NGUYÊN TUẤN


Tác giả: Mạnh Hùng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội