A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Thông tin Quân khu tập huấn an toàn điện

Từ ngày 5 – 7/4/2022, tại Lữ đoàn Thông tin 80 ngành kỹ thuật trực tiếp tham gia thi công công trình thông tin liên lạc quân sự thuộc Lữ đoàn Thông tin 80 và xưởng Thông tin Quân khu đã tham gia tập huấn bằng hình thức trực tuyến công tác an toàn điện.

Toàn cảnh lớp tập huấn tại điểm cầu Quân khu 4.

Trong 3 ngày tập huấn, các học viên tại điểm cầu Quân khu 4 đã được các đồng chí giáo viên Trung tâm huấn luyện An toàn vệ sinh lao động - Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc giới thiệu các nội dung bảo đảm an toàn trong việc vận hành đường dây, vận hành thiết bị, trạm điện; xây lắp điện, sửa chữa đường dây, thiết bị điện; treo, tháo, kiểm tra, kiểm định hệ thống đo, đếm điện năng tại vị trí lắp đặt.

Phần thực hành, các học viên được giới thiệu cách sử dụng, bảo quản, kiểm tra, thí nghiệm, kiểm định các trang thiết bị an toàn, phương tiện, dụng cụ làm việc phù hợp với công việc của người lao động; phương pháp tách người bị điện giật ra khỏi nguồn điện và sơ cứu người bị tai nạn điện; những nội dung thao tác liên quan đến việc bảo đảm an toàn phù hợp với công việc của người lao động.

Thông qua tập huấn giúp cho cán bộ, nhân viên ngành Thông tin Quân khu nắm chắc các quy định, kỹ năng khi làm việc và tiếp xúc với điện; quy định bảo đảm an toàn khi triển khai thi công công trình thông tin liên lạc quân sự dưới hành lang lưới điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Trên cơ sở nội dung đã tập huấn, tham mưu đề xuất với người chỉ huy trong việc tổ chức lực lượng triển khai thi công công trình thông tin của đơn vị mình.

                                                       Tin, ảnh: KỲ SƠN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội