A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều thành tích nổi bật nhờ xây dựng chi bộ “3 tốt, 3 không” ở Đảng bộ Trung đoàn 335

Sáng ngày 18/4/2022, Đảng bộ Trung đoàn 335 (Sư đoàn 324) tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 184-CT/ĐU của Thường vụ Đảng ủy Quân khu và Chỉ thị số 250-CT/ĐU của Thường vụ Đảng ủy Sư đoàn 324 về xây dựng chi bộ “3 tốt, 3 không” gắn với biểu dương, tôn vinh chi bộ, bí thư chi bộ, đảng viên tiêu biểu.

Tiết mục văn nghệ chào mừng hội nghị.

 

Theo đó, ngay sau khi có Chỉ thị 184 của Đảng uỷ Quân khu và Chỉ thị 250 của Đảng ủy Sư đoàn 324 về xây dựng chi bộ 3 tốt, 3 không, Đảng uỷ Trung đoàn 335 nhận thức sâu sắc rằng đây là thời cơ rất thuận lợi để đột phá nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy các cấp đã được xác định trong Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Trung đoàn 335 lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời, đây cũng là một nội dung, giải pháp quan trọng, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trên cơ sở đó, Đảng uỷ Trung đoàn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chi bộ quán triệt đến 100% cán bộ, đảng viên hiểu và nắm chắc mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng, các tiêu chí xây dựng chi bộ 3 tốt, 3 không; thường xuyên đưa nội dung xây dựng chi bộ 3 tốt, 3 không vào nghị quyết lãnh đạo hằng tháng, năm của các cấp ủy, chi bộ bằng những biện pháp sát với tình hình thực tiễn của từng cơ quan, đơn vị.

Trung tá Hoàng Nghĩa Phú, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn chủ trì hội nghị.

 

Đại biểu cơ quan Sư đoàn 324 và các đảng viên Đảng bộ Trung đoàn 335 tham dự hội nghị.

 

Nhờ đó, sau 5 năm triển khai thực hiện, với nhiều biện pháp phù hợp, mô hình hay, cách làm sáng tạo, công tác xây dựng chi bộ “3 tốt, 3 không” trong toàn Đảng bộ Trung đoàn đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Tiêu biểu là những hạn chế, khuyết điểm trong xây dựng chi bộ của các năm trước cơ bản được khắc phục triệt để; chất lượng xây dựng và tổ chức thực hiện nghị quyết ở chi bộ được nâng lên; đội ngũ cán bộ, đảng viên phát huy tốt tính tiền phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ; nguyên tắc tập trung dân chủ được giữ vững, phát huy tốt tính đấu tranh tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt.

Trung tá Hồ Xuân Quyết, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sư đoàn 324 phát biểu chỉ đạo hội nghị.

 

Lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn 335 tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong xây dựng chi bộ 3 tốt, 3 không.

 

Tình hình chấp hành pháp luật, kỷ luật của cán bộ, đảng viên có sự chuyển biến tiến bộ; những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong nội bộ được ngăn chặn. Hằng năm, đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ luôn đạt tỷ lệ cao; năng lực lãnh đạo toàn diện, sức chiến đấu của các cấp ủy, chi bộ ngày càng được nâng cao.

Những kết quả nổi bật trong xây dựng chi bộ 3 tốt, 3 không là cơ sở, động lực để nhiều năm liền Đảng bộ Trung đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Trung đoàn đạt danh hiệu Đơn vị quyết thắng. Đặc biệt năm 2021, Trung đoàn 335 vinh dự được Bộ Quốc phòng tặng danh hiệu “Đơn vị huấn luyện giỏi”.

Tin, ảnh: MẠNH HÙNG


Tác giả: Mạnh Hùng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội