A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chị Phương "Vượt khó"

Đến Lữ đoàn Thông tin 80, Quân khu 4, chúng tôi được nghe cán bộ, chiến sĩ nhắc đến Trung úy Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Hoàng Thị Phương, Nhân viên Thông tin, Tiểu đoàn 1 là một tấm gương dám nghĩ, dám làm, vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng.

Chúng tôi đến Cơ sở sản xuất Ngũ Cốc ở Ngõ 82, đường Lê Quý Đôn, xã Hưng Lộc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Mặc dù ngày nghỉ cuối tuần nhưng mọi người nơi đây vẫn miệt mài làm việc để kịp thời giao hàng cho khách; đây là mặt hàng thiết yếu nên nhu cầu sử dụng trong mùa dịch tăng cao. Tranh thủ giờ giải lao, Trung úy QNCN Hoàng Thị Phương, Chủ cơ sở sản xuất cho chúng tôi xem sản phẩm vừa được “ra lò” là bột Ngũ Cốc được đóng gói cẩn thận, bắt mắt. Chị Phương phấn khởi pha bột Ngũ cốc vừa được chế biến mời khách.

Trung úy QNCN Hoàng Thị Phương (Bên trái cùng) giới thiệu Cơ sở sản xuất bột Ngũ cốc của gia đình. Ảnh Trần Dũng.

Vị thơm của bột Ngũ cốc hoà quyện với vị béo của các loại hạt nhập khẩu như hạt óc chó, Macca, hạnh nhân....tạo nên 1 hương vị rất đặc trưng. Chị cho biết: “Đây là sản phẩm bao năm ấp ủ, xây dựng, tạo nên thương hiệu bột Ngũ cốc Mom Beauty. Hiện tại Cơ sở chúng tôi đang sản xuất nhiều dòng sản phẩm, phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng, đặc biệt sản phẩm Ngũ cốc dinh dưỡng. Đây là một trong những sản phẩm được nhiều khách hàng ở miền Trung, miền Nam và các tỉnh phía Bắc tin dùng”.

Chia sẻ về kinh nghiệm vượt khó vươn lên, chị Hoàng Thị Phương cho biết, từ khi xây dựng gia đình và sinh con, gia đình có nhiều khó khăn, đồng lương ít ỏi của hai vợ chồng chỉ đủ trang trải chi tiêu hàng ngày. Trước khó khăn của cuộc sống chị trăn trở phải làm như thế nào để vươn lên làm giàu chính đáng. Chị xúc động nói: “Ban đầu mình có ý tưởng mở Cơ sở sản xuất kinh doanh bột Ngũ cốc tại gia, nhưng không có vốn. Biết bắt được nguyện vọng của tôi, Hội Phụ nữ Lữ đoàn Thông tin 80 đã cho tôi vay 50 triệu đồng từ mô hình “Tổ nhóm tiết kiệm”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” và 20 triệu đồng Quỹ hỗ trợ của Bộ Quốc phòng, giúp tôi thực hiện được ước mơ... Từ đó tôi tranh thủ vào buổi trưa, buổi tối, ngày nghỉ cuối tuần làm thêm bột Ngũ cốc để bán, tăng thêm thu nhập...”.

Ban đầu chị gặp nhiều khó khăn ở khâu tiêu thụ sản phẩm và thời gian hạn hẹp, nhưng với chất lượng sản phẩm và ý chí quyết tâm, chị đã chọn kênh bán hàng online, giới thiệu sản phẩm đến với bạn bè, khách hàng... Từ đó, Cơ sở sản xuất được mở rộng, mang lại thu nhập cho gia đình. Đồng thời đã tạo công ăn việc làm cho các chị em trong đơn vị làm việc ngoài giờ và bà con Nhân dân trên địa bàn có thêm thu nhập...

Trung úy QNCN Hoàng Thị Phương giới thiệu cho chị em hội Phụ nữ đơn vị về sản phẩm bột Ngũ cốc... Ảnh Trần Dũng.

Không chỉ vượt khó, vươn lên làm giàu chính đáng, là Nhân viên truyền số liệu, chị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm, tận tụy trong công tác. Là một Hội viên phụ nữ, Trung úy Hoàng Thị Phương luôn thể hiện rõ tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái sẵn sàng giúp đỡ chị em có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn, được cấp trên tin tưởng, đồng đội tin yêu bầu vào Ban chấp hành Hội Phụ nữ Lữ đoàn... Công việc tuy vất vả, chị thường xuyên phải thức khuya dậy sớm, sắp xếp công việc khoa học, tích cực tham gia các hoạt động của Hội Phụ nữ Lữ đoàn, nhất là các hoạt động thiện nguyện. Cuối năm 2020, thấu hiểu sự khó khăn thiếu thốn của bà con miền Trung do ảnh hưởng của mưa bão, chị cùng đồng nghiệp đã tự nguyện ủng hộ Ngũ cốc và nhiều nhu yếu phẩm tặng cho bà con Nhân dân tỉnh Quảng Bình với số tiền hơn 50 triệu đồng, năm 2021 hỗ trợ phòng, chống Covid-19 hơn 10 triệu đồng.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Trần Xuân Toàn, Phó Chính ủy Lữ đoàn cho biết: “Trung úy Hoàng Thị Phương là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Đồng thời, tích cực tham gia Phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, quyên góp, ủng hộ nhân dân trên địa bàn xóa đói, giảm nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ Quân đội “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, là tấm gương để chị em phụ nữ học tập và noi theo".

HOÀNG TRUNG


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết