A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Đoàn Kinh tế Quốc phòng 92

Sát cánh cùng Nhân dân nơi biên giới

Ngày 29/5/2023, Đoàn Kinh tế Quốc phòng (KT-QP) 92, Quân khu 4 tiếp tục cùng với các lực lượng vũ trang trên địa bàn đóng quân ủng hộ, giúp đỡ bà con Nhân dân xã Lâm Đớt lợp lại ngôi nhà, thăm hỏi tặng quà gia đình có người không may bị sét đánh trúng.

Cán bộ, nhân viên Đoàn KT-QP 92 hỗ trợ tiền cho gia đình chị Pi Riu Thị Ngách.

 

Vừa qua, trên địa bàn huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế xuất hiện gió lốc, mưa đá làm nhiều gia đình bị tốc mái. Trong đó, có gia đình chị Pi Riu Thị Ngách, thôn Ba Lạch, xã Lâm Đớt, huyện A Lưới bị mưa đá làm vỡ ngói Proximang nhà ở. Gia đình không có điều kiện sửa chữa, mà chỉ dùng bạt cũ để che chắn mái nhà. Thấu hiểu trước hoàn cảnh khó khăn của bà con Nhân dân, Đoàn KT-QP 92 kết hợp với các lực lượng trên địa bàn ủng hộ tiền, mua gói Proximang lợp lại toàn bộ nhà cho gia đình.

Bàn giao Ngói Proximang cho gia đình chị Pi Riu Thị Ngách.

 

Chị Pi Riu Thị Ngách vui mừng nói: “Được cán bộ, nhân viên Đoàn KT-QP 92, các lực lượng trên địa bàn hỗ trợ tiền, mua vật liệu và giúp đỡ gia đình sửa sang nhà ở, gia đình tôi rất xúc động và cảm ơn Bộ đội nhiều lắm”.

Tập kết ngói Proximang để lợp nhà cho gia đình chị Pi Riu Thị Ngách.

 

Theo ông Hồ Trọng Thành, Trưởng ban công tác mặt trận thôn Ba Lạch, xã Lâm Đớt, sau cơn lốc xoáy, nhiều gia đình trong thôn bị ảnh hưởng, trong đó có hai hộ dân bị tốc mái nhà. Gia đình lại rất khó khăn, may có Đoàn KT-QP 92 và Bộ đội Biên phòng giúp đỡ vật chất cũng như ngày công, đã giúp đỡ 02 gia đình sớm ổn định cuộc sống.

 

 
 
 
Cán bộ, nhân viên Đoàn KT-QP 92 cùng Bộ đội biên phòng lợp lại nhà cho gia đình.

 

Cùng với đó, Đoàn KT-QP 92 đã đến thăm, tặng quà cháu Hồ Thị Quỳnh Trang, học sinh lớp 5, Trường Tiểu học A Đớt, huyện A Lưới, không may bị sét đánh trúng hiện đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Trao đổi với chúng tôi, anh Hồ Văn Ôn, bố của cháu Quỳnh Trang cho biết: “Chiều ngày 23/5/2023, trên đường đi làm đồng về nhà, cháu Trang không may bị sét đánh trúng, được cấp ủy, chính quyền địa phương, Đoàn KT-QP 92 đến thăm hỏi, động viên, tặng quà hỗ trợ giúp đỡ gia đình. Hiện nay sức khỏe cháu dần ổn định, gia đình chúng tôi rất biết ơn”.

Cháu Hồ Thị Quỳnh Trang đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.
 Đoàn KT-QP 92 tặng quà hỗ trợ gia đình cháu Hồ Thị Quỳnh Trang, không may bị sét đánh trúng.

 

Với sự vào cuộc nhanh chóng của Đoàn KT-QP 92, Bộ đội biên phòng, lực lượng vũ trang huyện A Lưới, các gia đình bị ảnh hưởng do lốc xoáy đã được các lực lượng đến giúp kịp thời, đến nay các gia đình đều đã ổn định cuộc sống, để lại tình cảm tốt đẹp trong lòng Nhân dân nơi biên giới.

Tin, ảnh: HOÀNG TRUNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội