A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sĩ quan trẻ Nguyễn Thành Trì bắt gọn đối tượng cướp xe máy

Vừa qua, Thượng úy Nguyễn Thành Trì, Trợ lý Binh chủng, Ban Tham mưu, Ban CHQS huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa khống chế và giao cho Công an địa phương một đối tượng cướp xe máy.

Vào trưa 8/10/2022, Thượng úy Nguyễn Thành Trì đang điều khiển xe máy trên đường Võ Trứ (phường Tân Lập, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), thì gặp một phụ nữ đang chạy và hô hoán bị cướp. Đồng thời, Thượng úy Nguyễn Thành Trì nhìn thấy một thanh niên đang điều khiển xe máy nhãn hiệu SH Mode có biểu hiện nghi vấn.

Thượng úy Nguyễn Thành Trì (người thứ hai từ phải sang) huấn luyện võ cho bộ đội.

 

Theo phán đoán, Trì phát hiện hướng của đối tượng chạy xe về phía mình, nên đã điều khiển xe cản đường. Chính vì vậy, đến địa chỉ số 47, đường Võ Trứ, nam thanh niên điều khiển xe máy SH Mode đâm vào xe máy của Trì, bị ngã xuống đường và bỏ chạy. Thượng úy Nguyễn Thành Trì nhanh trí, tiếp cận sử dụng nghiệp vụ quật ngã và khóa tay đối tượng. Sau khi cùng nạn nhân xác định đúng đối tượng cướp xe máy, Thượng úy Nguyễn Thành Trì đã liên hệ, cùng các lực lượng chức năng giao xe máy và đối tượng về công an phường Tân Lập.

Tại công an phường Tân Lập, chị D.T.T.T (TP Nha Trang) người bị mất xe xúc động: “Tôi đi mua hàng và bị cướp xe, tôi sợ quá, đuổi theo trong tuyệt vọng, rất may gặp được em Trì đã bắt được tên cướp và giao lại tài sản giúp tôi. Tôi không biết nói gì ngoài lời cảm ơn chân thành đến em Trì đã giúp đỡ để giữ lại món tài sản lớn của gia đình”.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Ngọc Giỏi, Chính trị viên Ban CHQS Diên Khánh cho biết: “Mới về công tác tại đơn vị gần 1 năm song Thượng úy Nguyễn Thành Trì là một sĩ quan trẻ rất năng nổ, hoạt bát trong công việc, mọi nhiệm vụ đều hoàn thành tốt. Với năng khiếu và sở trường võ thuật, Trì đã hỗ trợ nhiều giúp lực lượng dân quân của huyện tham gia hội thao cấp tỉnh trong thời gian vừa qua”.

Thượng úy Nguyễn Thành Trì. 

 

Mặc dù vừa làm được một việc rất ý nghĩa, song trò chuyện với chúng tôi Thượng úy Nguyễn Thành Trì vẫn rất khiêm tốn: “Thấy người hoạn nạn mình giúp đỡ, đó là chuyện bình thường và nên làm. Tôi là một người lính Bộ đội Cụ Hồ được giúp người dân vừa là trách nhiệm, vừa là niềm tự hào”.

Được biết, Thượng úy Nguyễn Thành Trì tốt nghiệp Trường Sĩ quan Lục quân 2 năm 2019. Trước đó, anh đã tốt nghiệp Đại học Thể dục Thể thao TP Hồ Chí Minh chuyên ngành Taekwondo, giữ đai đen, tam đẳng. Trong quá trình công tác với chức vụ Trung đội trưởng tại Đại đội Trinh sát 21, đến Đại đội Cảnh vệ thuộc Phòng Tham mưu (Bộ CHQS tỉnh Khánh Hòa) và hiện nay là Trợ lý Binh chủng, Thượng úy Nguyễn Thành Trì đều hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, được đồng đội và cấp trên tin yêu.

PHÓNG VIÊN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội