A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sư đoàn 968 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân

Ngày 26/12/2022, Sư đoàn 968 tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà đối tượng chính sách, gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

 

 

Đại tá Phạm Văn Sâm, Phó Chính ủy Sư đoàn thăm hỏi sức khỏe người dân.

 

Vĩnh Ô là xã miền núi, thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Vĩnh Linh, có địa hình đồi núi chia cắt, giao thông đi lại khó khăn, thường xuyên bị sạt lở do lũ lụt; dân số 98% là người dân tộc Bru Vân Kiều, chủ yếu sản xuất nông nghiệp, phương thức canh tác lạc hậu, tỷ lệ hộ nghèo cao…

Chia sẻ khó khăn với người dân, Sư đoàn 968 phối hợp với Trạm y tế xã Vĩnh Ô tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 200 lượt người dân với tổng trị giá tiền thuốc gần 50 triệu đồng. Dịp này, đơn vị cũng tổ chức thăm hỏi, động viên và trao 10 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) tặng các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cán bộ Bệnh xá Sư đoàn khám bệnh cho người dân bằng thiết bị hiện đại.

 

Đại tá Phạm Văn Sâm, Phó Chính ủy Sư đoàn trao quà tặng người dân.

 

Đây là một trong những hoạt động của đợt hành quân dã ngoại làm công tác dân vận của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 968 tại xã Vĩnh Ô được tổ chức từ ngày 16 đến 30/12/2022, thể hiện tình cảm, tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 968 đối với những khó khăn của bà con đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn.

Tin, ảnh: BÁ MINH - THANH HẢI


Tác giả: Mạnh Hùng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội