Sư đoàn 968 (Quân khu 4): Sẵn sàng giúp nhân dân ứng phó với mưa bão
Do ảnh hưởng của bão số 1, từ chiều tối 10/6 đến chiều tối 12/6/2025, khu vực Quảng Trị có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 100 đến 200mm có nơi lên đến 300mm, nhiều địa phương trên địa bàn đã bị ngập lụt cục bộ.
Trước tình hình trên, quán triệt nghiêm Công điện của Ban Chỉ đạo phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn của Quân khu 4, Sư đoàn 968 đã kiểm tra và chỉ đạo tất cả các cơ quan, đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, cứu hộ cứu nạn; tăng cường theo dõi, nắm chắc tình hình diễn biến của bão số 1 và mưa lũ, sạt lở trân địa bàn; tích cực luyện tập các phương án phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn; chủ động tham mưu, đề xuất xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống có thể xảy ra.
Cùng với đó thực hiện phương châm “bốn tại chỗ”, Sư đoàn 968 đã triển khai cho các cơ quan, đơn vị làm tốt mọi công tác chuẩn bị về lực lượng, phương tiện vật chất bảo đảm theo các phương án sẵn sàng cơ động giúp nhân dân khi có lệnh.
Tin, ảnh: THANH HẢI - VĂN TRƯỜNG
Bình luận, góp ý (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận