A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường hoạt động thể dục, thể thao trong Quân đội nhân dân và Dân quân tự vệ

  Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động thể dục, thể thao trong Quân đội Nhân dân và lực lượng Dân quân tự vệ, chiều ngày 10/6/2022, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở văn hóa và thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp về quản lý, chỉ đạo hoạt động thể dục, thể thao trong Quân đội Nhân dân và Dân quân tự vệ giai đoạn 2022 – 2026.

Toàn cảnh hội nghị.

     

          Tại Hội nghị ký kết biên bản phối hợp thực hiện về quản lý, chỉ đạo hoạt động thể dục, thể thao trong Quân đội Nhân dân và Dân quân tự vệ giai đoạn 2022 – 2026, 3 đơn vị đã cùng thống nhất phối hợp trên 5 nội dung trong đó tập trung giáo dục nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của huấn luyện thể lực và hoạt động thể dục, thể thao đối với cán bộ, chiến sĩ trong Quân đội và lực lượng Dân quân tự vệ, phát huy tinh thần tự giác luyện tập thể dục, thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, dẻo dai, khả năng cơ động nhanh trong mọi điều kiện sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc.

Đối với Sở văn hóa và thể thao và các đơn vị thể dục, thể thao của tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để hỗ trợ, giúp đỡ Bộ CHQS, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh trong việc đào tạo, huấn luyện, bồi dưỡng, tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cũng như huấn luyện những kỹ năng cần thiết các nội dung thể thao cho cán bộ, chiến sĩ của 2 đơn vị. Bên cạnh đó hỗ trợ về chuyên môn, cơ sở vật chất, trang thiết bị, sân bãi để các đơn vị Quân đội trên địa bàn, lực lượng Dân quân tự vệ hội thi, hội thao.

Lãnh đạo 3 đơn vị ký kết thực hiện các nội dung theo chương trình đã được thống nhất.

 

 Đặc biệt là phối hợp nghiên cứu đề xuất điều chỉnh tiêu chuẩn rèn luyện thể lực cho cán bộ, chiến sĩ để phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Ngoài ra Sở văn hóa và thể thao tỉnh được phép tuyển chọn huấn luyện viên, vận động viên trong Quân đội có đủ tiêu chuẩn triệu tập vào các đội tuyển thể thao của  tỉnh và tham gia các hoạt động thể thao quốc gia tổ chức.

                                                                                Tin, ảnh: QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội