A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thừa Thiên Huế: Diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn tại thị xã Hương Thủy

Chiều ngày 02/6/2023, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Cuộc diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng & tìm kiếm cứu nạn thị xã Hương Thủy năm 2023. Dự, theo dõi và chỉ đạo cuộc diễn tập có Đại tá Phạm Văn Dũng, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4, ông Hoàng Hải Minh, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, Thủ trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế và hơn 1.000 người tham gia cuộc diễn tập.

Toàn cảnh khai mạc diễn tập.
Các đại biểu dự Lễ khai mạc diễn tập.

 

Với đề mục “Thị xã Hương Thủy phối hợp với thành phố Huế được tăng cường lực lượng của trên thực hành phòng cháy, chữa cháy rừng & tìm kiếm cứu nạn”. Tình huống được được đặt ra là tại điểm cao 50, thôn 1B, xã Thủy Phù, Thị xã Hương Thủy người dân phát hiện cháy rừng, mặc dù đã huy động lực lượng tại chỗ tham gia chữa cháy song do thời tiết hanh khô nhiều ngày cộng với gió Đông Nam thổi mạnh, thảm thực bì dày đã làm cho đám cháy bùng phát rất nhanh và lan rộng ra nhiều cánh rừng khác nhận được tin báo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn thị xã Hương Thủy đã họp khẩn triển khai phương án chữa cháy rừng đồng thời báo cáo tình hình với Ủy ban nhân dân tỉnh và gấp rút điều động lực lượng, phương tiện của thị xã chi viện để khống chế và dập tắt đám cháy. Với sự chủ động, linh hoạt và trách nhiệm của các lực lượng sau hơn 2 giờ chiến đấu với giặc lửa các khu vực cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

 
 
Thực hành xử lý tình huống trong diễn tập.

 

Cuộc diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2023 của thị xã Hương Thủy đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Thông qua diễn tập lần này nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và các Ban ngành, đoàn thể, cũng như chủ rừng và Nhân dân thị xã trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng. Đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sống của người dân nhằm giảm nguy cơ cháy rừng, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do cháy rừng gây ra.

Lực lượng y tế thực hành sơ cứu những người bị ngạt khói trong diễn tập.
Lãnh đạo Quân khu, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà cho lực lượng thực binh.
Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế Hoàng Hải Minh tặng Bằng khen cho những tập thể có thành tích xuất sắc trong tham gia diễn tập.

Tin, ảnh: TRẦN TÌNH - QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội