A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiến đưa Đại tướng Phùng Quang Thanh về với đất mẹ Thạch Đà

Sáng ngày 15/9/2021, sau Lễ viếng, Lễ truy điệu tại nhà Nhà Tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), linh cữu Đại tướng Phùng Quang Thanh, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng được đưa về Nghĩa trang xã Thạch Đà, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội để An táng. 

 

 

 

 

Đoàn xe chở Linh cữu Đại tướng Phùng Quang Thanh về quê nhà.

Nhìn đoàn xe di quan chầm chậm qua cầu Nhật Tân, rẽ qua đường Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long, hướng về xã Thạch Đà, tôi lại nhớ ông đã từng kể: Mỗi lần về quê tôi lại tranh thủ ra đứng trước ngôi mộ của bố tôi thầm thưa với ông tôi đã và mãi sống theo chí hướng của ông và các đồng chí của ông. Giữa Nghĩa trang liệt sĩ quê nhà tôi cũng nhớ tới những đồng chí, đồng đội, những người bạn thân yêu của mình, người đã ngã xuống, người còn sống.

Những năm tháng này, thường xuyên dõi theo tình hình đất nước, Quân đội và Nhân dân ta, tôi rất phấn khởi và tự hào về sự lãnh đạo, chỉ đạo vững vàng, sáng suốt và sáng tạo của Đảng, Nhà nước và Quân đội ta. Tôi vẫn nhớ những gương mặt các đồng chí nhiều năm gắn bó với mình, cả những sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, nhân viên, chiến sĩ trẻ và cảm thấy hạnh phúc trước sự trưởng thành của mỗi người. Tôi không thể đi thăm được nhiều nơi, nhiều gia đình anh em. Tôi hy vọng tập sách ảnh này sẽ giúp chúng ta cùng ôn nhớ những kỷ niệm trên các chặng đường chiến đấu, công tác và cùng chia sẻ những khát vọng, nỗi niềm thương nhớ.

Tôi tin tưởng mãnh liệt rằng để thực hiện những nhiệm vụ thiêng liêng đó, Quân đội ta sẽ không ngừng phấn đấu, xây dựng và phát triển xứng đáng với niềm tin của Đảng, của Nhân dân, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”...

Xin tiễn biệt Đại tướng!

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết