A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số  17 của Ban Bí thư  Trung ương Đảng (Khóa X) về công tác tuyên truyền miệng

Chiều ngày  27/7/2022, Tổng  Cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 17- CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khóa X) “Về tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới” (Chỉ thị 17). Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến tại hơn 100 điểm cầu ở các cơ quan, đơn vị trong toàn quân.

Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có Trung tướng Huỳnh Chiến Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam.

Quân khu 4 tham gia Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Sở chỉ huy Quân khu và điểm cầu Bộ CHQS 6 tỉnh.  Đồng chí Thiếu tướng Trần Minh Thanh, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Sở chỉ huy Quân khu. Tham dự tại điểm cầu Sở chỉ huy có các đồng chí Chính ủy, Chủ nhiệm Chính trị, Trưởng ban Tuyên huấn, Trợ lý tuyên truyền thuộc các đơn vị đóng quân trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Trung tướng Trịnh Xuân Quyết, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam chủ trì Hội nghị. (Ảnh chụp qua màn hình).

 

15 năm qua, công tác tuyên truyền miệng trong Quân đội quán triệt, nắm vững Chỉ thị 17 của Ban Bí thư; tích cực tuyên truyền Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân; định hướng kịp thời tư tưởng trước những diễn biến phức tạp của tình hình thời sự chính trị trong nước và quốc tế; đấu tranh phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, “phi chính trị hóa” quân đội của các thế lực thù địch.

Toàn cảnh tại điểm cầu Sở chỉ huy Quân khu.

 

Công tác tuyên truyền miệng góp phần quan trọng phát huy truyền thống yêu nước; bồi dưỡng phẩm chất, đạo đức cách mạng, xây dựng quân đội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; củng cố niềm tin của cán bộ, chiến sĩ quân đội và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng; bảo đảm cho quân đội luôn là lực lượng chính trị tin cậy, lực lượng chiến đấu tuyệt đối trung thành của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Công tác tuyên truyền miệng được tổ chức chặt chẽ, duy trì nghiêm nền nếp chế độ ở tất cả các cấp, tạo sự thống nhất trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Đảng, công tác chính trị trong Quân đội. Công tác tuyên truyền miệng bám sát nhiệm vụ đặc thù hoạt động quân sự, đặc điểm đối tượng người nghe.

Thiếu tướng Trần Minh Thanh, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu chủ trì tại Điểm cầu sở chỉ huy Quân khu 4.

 

Các hình thức tổ chức, phương pháp tiến hành cung cấp thông tin được vận dụng linh hoạt, đa dạng, phong phú; kết hợp cung cấp thông tin qua hội nghị bồi dưỡng báo cáo viên với cung cấp tài liệu, văn bản điện tử. Hình thức, phương pháp tổ chức thông báo chính trị và nói chuyện thời sự cho các đối tượng ở các đơn vị cơ sở được tiến hành phù hợp với điều kiện huấn luyện, SSCĐ, lao động, sản xuất của bộ đội. Cùng với đổi mới hình thức, phương pháp công tác tuyên truyền miệng trong toàn quân đã phát huy tốt hệ thống cơ sở vật chất, trang bị phương tiện, các thiết chế văn hóa của đơn vị để nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền.

Các đại biểu tham dự tại Điểm cầu Sở chỉ huy Quân khu.

 

Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã chỉ đạo Cục Tuyên huấn và các đơn vị trong toàn quân thường xuyên phối hợp với các cơ quan của Trung ương và địa phương để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên trong quân đội.

Xác định rõ vị trí, vai trò của nhân tố con người, những năm qua, đội ngũ báo cáo viên trong quân đội được quan tâm xây dựng và tổ chức chặt chẽ từ Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đến các đơn vị trong toàn quân. Đến nay, đội ngũ báo cáo viên trong Quân đội phát triển cả về số lượng và chất lượng, thường xuyên được kiện toàn ở các cấp, được đào tạo, bồi dưỡng thường xuyên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận, phân tích làm rõ nguyên nhân kết quả đạt được và một số tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới.

Các đại biểu tham dự.

 

Phát biểu tại Hội nghị, cùng với nhấn mạnh những kết quả đạt được, Trung tướng Trịnh Văn Quyết lưu ý các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị 17; kết hợp công tác tuyên truyền miệng với các hình thức tuyên truyền khác, tận dụng tối đa công nghệ hiện có để đáp ứng yêu cầu tuyên truyền trong tình hình mới. Cấp ủy, chỉ huy các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các biện pháp nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên các cấp; tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đồng chí báo cáo viên thực hiện tốt nhiệm vụ. Trong quá trình thông tin, tuyên truyền, đội ngũ báo cáo viên cần kết hợp nhuần nhuyễn với định hướng tư tưởng, nhận thức, hành động cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là trước những vấn đề phức tạp, nhạy cảm, dư luận xã hội quan tâm.

Dịp này, 68 tập thể và 65 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 17.

Tin, ảnh: HOÀNG TRUNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội