A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ra mắt cuốn sách về bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 16/11/2021, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam - Dư luận trong nước và quốc tế về bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”.

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự Lễ ra mắt sách.

 

Dự buổi lễ có: Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Võ Văn Thưởng; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa.

Cùng dự còn có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc; Tổng biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh; Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang; Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Lễ ra mắt sách.

 

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy cho biết: Bài viết “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ khi công bố đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng sâu rộng, được sự đón nhận của đông đảo tầng lớp Nhân dân trong nước cũng như được bạn bè, các chính đảng, chính khách, các nhà khoa học, nghiên cứu lý luận và dư luận quốc tế.

Hàng nghìn bài viết, bài bình luận của độc giả, từ cán bộ hưu trí, đảng viên ở cơ sở, Nhân dân ở mọi vùng, miền của Tổ quốc, từ đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo cho đến các nhà nghiên cứu, nhà kinh tế học, nhà ngoại giao, trí thức, văn nghệ sĩ, kiều bào ta ở nước ngoài đón nhận bài viết của Tổng Bí thư với niềm tin tưởng và sự hưởng ứng tích cực. Các bài viết chia sẻ của bạn đọc đã bày tỏ sự đồng thuận với nội dung bài viết của Tổng Bí thư; nhận thấy rõ con đường mà nhân dân ta, dân tộc ta đang đi là đúng đắn dù có muôn vàn khó khăn, thử thách, song dưới sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta nhất định sẽ đạt được thành công.

Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại Lễ ra mắt sách.

 

Từ những tình cảm của bạn đọc dành cho bài biết của Tổng Bí thư, Ban Tuyên giáo Trung ương đã phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Văn phòng Trung ương Đảng, Báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức tuyển chọn nhiều bài viết chất lượng, xuất bản thành cuốn sách “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam - Dư luận trong nước và quốc tế về bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”.

Cuốn sách đã tổng hợp những phân tích, đánh giá sự đồng thuận, đóng góp tâm huyết, trí tuệ, trách nhiệm của các nhà nghiên cứu, quản lý, đông đảo nhân dân trong nước và các chính trị gia, học giả quốc tế hưởng ứng bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Cuốn sách được xuất bản còn phục vụ công tác tổng kết lý luận - thực tiễn, nghiên cứu, học tập, tuyên truyền nâng cao nhận thức về chủ nghĩa xã hội, con đường đi lên chủ nghĩa ở Việt Nam, đóng góp vào kho tàng lý luận của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế…

Đồng chí Phạm Minh Tuấn, Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phát biểu tại Lễ ra mắt sách.

 

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Minh Tuấn - Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cho biết: Cuốn sách gồm 824 trang, kết cấu 3 phần, bao gồm toàn văn bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”; 112 bài viết của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, cán bộ lãnh đạo, quản lý và các tầng lớp Nhân dân trong nước, được sắp xếp theo thứ tự thời gian được đăng tải trên các báo, tạp chí; 50 bài trao đổi, phỏng vấn, đánh giá của các học giả, nhà nghiên cứu, các đồng chí, bạn bè quốc tế, các chính đảng...

Đây là một cuốn sách giàu tính khoa học lý luận chính trị, nhân văn, phù hợp với bối cảnh, xu thế phát triển của thời đại, đề cập những vấn đề rất rộng lớn, rất cơ bản và sâu sắc ở tầm tư tưởng - lý luận về chủ nghĩa xã hội và con đường lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Kể từ khi được công bố đến nay, bài viết vẫn không ngừng thu hút sự quan tâm, nghiên cứu của độc giả, thấm sâu, lan tỏa trong dư luận xã hội trong và ngoài nước. Bài viết đã truyền cảm hứng mạnh mẽ, là cơ sở để các nhà nghiên cứu, nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu, làm sâu sắc thêm những vấn đề về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

Đại biểu dự Lễ ra mắt sách.

 

“Bài viết của Tổng Bí thư đã được đón nhận với niềm tin tưởng sâu sắc, có tác động to lớn đến tư tưởng, tình cảm, hành động của mỗi người dân, tiếp thêm động lực, củng cố niềm tin vững chắc vào con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã lựa chọn - con đường duy nhất đúng đắn để thực hiện khát vọng phát triển đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc”, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Minh Tuấn khẳng định.

Theo Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, cuốn sách còn thể hiện sự quan tâm, đánh giá cao của bạn bè quốc tế đối với việc lựa chọn con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của Việt Nam, công cuộc đổi mới của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và tin tưởng vào triển vọng, vào tương lai tươi sáng của dân tộc.

GS.TS Phùng Hữu Phú phát biểu tại Lễ ra mắt sách.

 

Giáo sư, Tiến sĩ Phùng Hữu Phú - Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương cho rằng, bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có giá trị đặc biệt, được sự quan tâm, đón nhận và đánh giá cao của đông đảo Nhân dân, các chính sách, học giả trong, ngoài nước với nhiều lý do. Theo Giáo sư, Tiến sĩ Phùng Hữu Phú, nội dung bài viết đã đáp ứng đúng, trúng những trăn trở về các vấn đề bức thiết của đất nước mà lâu nay nhân dân ta vẫn trăn trở.

Đồng thời, bài viết cũng thể hiện sự trăn trở của một nhân cách cao quý, luôn kiên định với chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, với con đường đi lên chủ nghĩa xã hội. Bài viết bàn về một vấn đề lớn nhưng lại chọn cách trình bày rất dung dị, dễ hiểu, từ đó nâng cao niềm tin, tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ đảng viên, Nhân dân kiên định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội một cách sáng tạo và khoa học.

Quang cảnh Lễ ra mắt sách.

 

Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn khẳng định: Bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với thế hệ trẻ trong giai đoạn mới. Nội dung bài viết được đăng tải trên nền tảng công nghệ số ở các đơn vị truyền thông thuộc Trung ương đoàn để phổ biến rộng rãi cho thanh niên có cơ hội tiếp cận.

Thời gian qua, Trung ương đoàn đã phát động và nhận được 117 bài viết, cảm nhận có chất lượng về tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trung ương Đoàn đã lọc được 6 bài xuất sắc, thời gian tới sẽ tổ chức biên tập để xuất bản thành sách, kèm theo bài viết của Tổng Bí thư, coi đó là tài liệu học tập quan trọng để phổ biến trong các buổi sinh hoạt chính trị của thế hệ trẻ...

Nguồn: TTXVN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội