A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Sáu tháng đầu năm 2020, số vụ tai nạn giao thông trong cả nước giảm so với cùng kỳ năm 2019

Quân khu 4: Phấn đấu không để xảy ra tai nạn giao thông

6 tháng đầu năm 2020, Ban chỉ đạo 50 Quân khu 4 đã chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp, giải pháp bảo đảm an toàn giao thông (ATGT). Đặc biệt là bảo đảm ATGT trong các dịp Tết nguyên đán, nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4, 1/5 và thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid – 19. Vì thế đã giảm nhiều cả về số vụ việc, số người, tài sản so với cùng kỳ năm 2019.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo đảm ATGT trong 6 tháng cuối năm 2020, Ban chỉ đạo 50 Quân khu yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt một số nội dung cụ thể sau:

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả “Năm an toàn giao thông 2020” với chủ đề: “Đã uống rượu, bia không lái xe”. Trong 6 tháng cuối năm 2020, phấn đấu không để xảy ra TNGT.

Cấp ủy, chỉ huy, Ban chỉ đạo 50 các đơn vị tiếp tục tổ chức quán triệt sâu sắc, triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản, chỉ thị, quy định của cấp trên về tăng cường một số biện pháp trong công tác giáo dục, quản lý, chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội và bảo đảm an toàn trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, đặc biệt là Nghị định số 100 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 103/CT-BQP của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tăng cường quản lý, giáo dục, chấp hành kỷ luật và bảo đảm an toàn trong Quân đội Nhân dân Việt Nam; Chỉ thị 139/CT-BTL ngày 20/01/2020 của Tư lệnh Quân khu về công tác bảo đảm an toàn giao thông năm 2020. Tăng cường hoạt động tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự ATGT; xây dựng văn hóa giao thông, các quy định của pháp luật về nồng độ cồn, về tốc độ đối với người điều khiển phương tiện cơ giới, về tải trọng phương tiện khi tham gia giao thông để mọi quân nhân, công nhân viên chức quốc phòng quán triệt, thực hiện.

Đổi mới, nâng cao chất lượng, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT phù hợp với từng loại hình đơn vị; nâng cao nhận thức chấp hành các quy định pháp luật khi tham gia giao thông trong toàn Quân khu.

Tăng cường công tác quản lý phương tiện và người điều khiển xe ô tô quân sự. Tổ chức kiểm định xe ô tô quân sự đúng thời hạn và quy trình, bảo đảm 100% phương tiện đưa ra sử dụng được kiểm định có tình trạng kỹ thuật tốt. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong việc duy trì các biện pháp về quản lý, khai thác, sử dụng xe ô tô, mô tô quân sự và dân sự. Nghiêm cấm quân nhân không có giấy phép lái xe quân sự điều khiển xe ô tô quân sự. Thực hiện nghiêm quy định về bổ túc lái xe hàng năm, tập trung vào đội ngũ lái xe mới, lái xe chuyển đổi giấy phép lái xe từ dân sự sang quân sự. Quản lý chặt chẽ đối với đội ngũ lái xe,

Tăng cường các hoạt động tuần tra, kiểm soát quân sự, kiểm tra xe quân sự. Đẩy mạnh công tác kiểm tra của lực lượng chức năng ngay từ trong đơn vị, trước khi người và phương tiện ra khỏi doanh trại. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT. Định kỳ sơ kết rút kinh nghiệm, chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, yếu kém trong tổ chức triển khai thực hiện nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, kỷ luật, bảo đảm an toàn giao thông trong đơn vị.

Chủ động phối hợp và tham gia với địa phương trong việc thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn, khu vực đóng quân.

                                                                                                                                                               PV


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội