A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tham quan các mô hình kinh tế tiêu biểu tại Tổng Công ty Hợp tác kinh tế COECCO

Chiều ngày 25/10/2021, đoàn Đại biểu dự Hội nghị ngành Kinh tế Quân khu 4 năm 2021 đã tham quan mô hình hoạt động sản xuất kinh doanh tại Công ty Khoáng sản Á Châu và Công ty cổ phần Nhựa Bao bì Vinh, thuộc Tông Công ty Hợp tác Kinh tế COECCO.  Đại tá Lê Tiến Dũng, Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu làm trưởng đoàn tham quan; đi cùng đoàn có Thượng tá Phạm Hùng Thắng, Chủ tịch Hội đồng thành viên(HĐTV), Tổng Công ty Hợp tác kinh tế (HTKT) COECCO.

     Công ty Khoáng sản Á Châu, Tổng Công ty HTKT COECCO là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực chế biến và xuất khẩu bột đá vôi trắng siêu mịn. Công ty có 2 mỏ đá vôi trắng ở huyện Quỳ Hợp, Nghệ An, nằm trong những mỏ đá tốt nhất Việt Nam. Trụ sở công ty đặt tại khu công nghiệp Nam Cấm, thành phố Vinh Nghệ An. Với dây chuyền xay, nghiền và tráng phủ hoạt động hoàn toàn tự động trên công nghệ tiến tiến nhất của Cộng Hòa liên bang Đức, với tổng sản lượng hàng năm đạt trên 200 nghìn tấn. Sản phầm bột đá CaCO siêu mịn có tráng phủ và không tráng phủ của Công ty được xuất khẩu đi nhiều nước như: Ấn độ; Băng La Đét; Thái lan; Bru Nây; Hàn Quốc; Nhật Bản; Hồng Công và Sri Lan Ka.

Đại biểu tham quan mô hình hoạt động sản xuất kinh doanh tại Công ty Khoáng sản Á Châu

Đại biểu tham quan mô hình hoạt động sản xuất kinh doanh tại Công ty cổ phần Nhựa Bao bì Vinh

   Công ty cổ phần Nhựa Bao bì Vinh, Tổng Công ty HTKT COECCO là một trong những công ty có bề dày kinh nghiệm về các sản phẩm, sản xuất và cung ứng bao bì xi măng, bao bì nông sản, phân bón và các sản phẩm bằng nhựa. Sản phẩm của Công ty đã được tiêu thụ trên khắp các thị trường trong nước và quốc tế, đạt được sự tín nhiệm rất cao của khách hàng về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ. Ngoài việc sản xuất các sản phẩm phù hợp với yêu cầu của từng đối tác khách hàng, Công ty còn sẵn sàng tư vấn, thiết kế, lập phương án giúp cho các đơn vị triển khai một cách đồng bộ, hiệu quả với chi phí thấp nhất. Công suất 120 triệu sản phẩm/năm với 4 dây chuyền sản xuất: 1 dây chuyền thiết bị của Cộng hòa liên bang Đức và Đài Loan hoạt động từ năm 2005 và 03 dây chuyền thiết bị của Ấn Độ, Đài Loan hoạt động từ năm 2008. Hiện nay, lực lượng lao động của Công ty trên 1.100 người, trong đó có hơn 100 người là kỹ sư, cử nhân kinh tế, kỹ thuật thuộc khối văn phòng. Số lượng còn lại bao gồm công nhân lành nghề, trình độ cao đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc cho công ty.   

Tin, ảnh: HỒ VIỆT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội