A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), tối ngày 26/7/2021, tuổi trẻ lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu 4 đã phối hợp với Thành đoàn Vinh tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

 

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí trong Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam và đại biểu các ban ngành, đoàn thể thành phố Vinh; đại biểu tỉnh đoàn Nghệ An; cán bộ, đoàn viên, thanh niên Cục Chính trị Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bảo tàng, Nhà Văn hóa Quân khu, Lữ đoàn Phòng không 283, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tỉnh và hơn 400 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh và Nhân dân trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh buổi Lễ.

 

Các đại biểu dành phút mặc niệm.

 

 

Cán bộ đoàn LLVT Quân khu 4 thắp hương các phần mộ liệt sĩ.
Thân nhân thắp hương phần mộ liệt sĩ.

 

Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh có hơn 1.200 ngôi mộ, trong đó có 32 ngôi mộ chưa xác định danh tính. Nghĩa trang là nơi an nghỉ của nhiều nhà cách mạng tiền bối như Lê Mao, Lê Viết Thuật, Lê Doãn Sửu... Trong không khí tôn nghiêm, các đồng chí lãnh đạo cùng đoàn viên, thanh niên đã đặt vòng hoa, dâng hương trước Tượng đài bày tỏ lòng thành kính trước anh linh các anh hùng liệt sĩ. Sau Lễ dâng hương, dâng hoa, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên cùng các em học sinh đã thắp nến tri ân, dâng hương tại các phần mộ liệt sĩ để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Hơn 1000 ngọn nến được thắp trên các phần mộ liệt sĩ.

 

 

Thắp nến tri ân dâng lên các Anh hùng Liệt sĩ, tuổi trẻ LLVT Quân khu 4 nguyện hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cha, anh đi trước, phẩm chất "Bộ đội cụ Hồ", xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

 

 

 

 

Tuổi trẻ địa phương và đơn vị dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

 

Đây là hoạt động phối hợp thường niên của tuổi trẻ LLVT Quân khu 4 và Thành đoàn Vinh nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ; thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc; qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Được biết, tối 26/7/2021, theo kế hoạch của Cục Chính trị Quân khu, tuổi trẻ các đơn vị trong LLVT Quân khu đồng loạt tổ chức Lễ thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại các Nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn đóng quân, đứng chân làm nhiệm vụ.

Thực hiện: HOÀNG THÁI - DUY ĐÔNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội