A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Quân dân y Quân khu 4: Trao đổi kinh nghiệm về công tác y tế trong khám tuyển nghĩa vụ quân sự

Ngày 22/3/2019, tại thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế), Ban Quân dân y Quân khu 4 đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “Trao đổi kinh nghiệm về công tác y tế trong khám tuyển nghĩa vụ quân sự và trong khu vực phòng thủ tỉnh, thành phố”. Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội, Phó Tư lệnh - Trưởng ban Quân dân y Quân khu 4 chủ trì hội nghị.

Đại biểu Trung tâm y tế huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên Huế) trình bày công tác tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện.

 

Đại biểu cơ quan, Ban Quân dân y Quân khu 4, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế tại Hội nghị.

 

Trong những năm qua, công tác quân dân y Quân khu 4 đã đạt được nhiều kết nổi bật trên 6 nội dung hoạt động của Ban Quân dân y các cấp. Qua đó, đã góp phần tích cực vào việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bộ đội và nhân dân, xây dựng tiềm lực y tế - quân sự đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của khu vực phòng thủ Quân khu. Tuy nhiên, hoạt động quân dân y cũng còn bộc lộ nhiều điểm tồn tại, trong đó có việc rà soát nắm, bố trí quân nhân dự bị của ngành y tế ở một số địa phương chưa phù hợp, đầy đủ, kịp thời; công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự chất lượng chưa cao.

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội kết luận hội nghị.

 

Đại biểu lãnh đạo Sở y tế các tỉnh tại Hội nghị.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện ban quân dân y các đơn vị điển hình báo cáo kết quả, cách làm hay trong công tác tham mưu, chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự và công tác y tế trong khu vực phòng thủ của địa phương, ý kiến phát biểu của các đơn vị về khó khăn, vướng mắc trong thực hiện 2 nội dung này.

Các đại biểu dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm.

 

Kết luận Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội nhấn mạnh: Công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự và công tác y tế trong khu vực phòng thủ là 2 nội dung quan trọng. Để thực hiện tốt 2 nội dung công tác này đòi hỏi phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các cơ quan, ban, ngành chức năng tại địa phương; trong đó, Ban Quân dân y các cấp đóng vai trò quan trọng trong tham mưu, chỉ đạo và triển khai thực hiện. Do vậy, Ban Quân dân y các cấp cần quán triệt, nắm chắc chức năng, nhiệm vụ của mình; bám sát đặc điểm tình hình, yêu cầu nhiệm vụ của địa phương và sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, cơ quan chức năng cấp trên để tổ chức triển khai thực hiện. Những kinh nghiệm trao đổi tại hội nghị sẽ là cơ sở để các địa phương nghiên cứu, áp dụng triển khai tại cơ sở mình, góp phần thực hiện có hiệu quả hơn nữa 2 nhiệm vụ tuyển quân và xây dựng khu vực phòng thủ.

Tin, ảnh: LÊ THẮNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội