A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Báo chí cần tạo cầu nối và nhân lên ngọn lửa của lòng nhân ái

Trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2022, chiều 14-4, tại Bảo tàng Hà Nội, Báo Nhà báo và Công luận phối hợp cùng Nhà văn hóa Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Chuyện nghề: Hai chữ nhân văn”.

 Trong những năm qua, nhiều cơ quan báo chí, nhiều nhà báo đã xem yếu tố nhân văn là tiêu chí quan trọng hàng đầu với việc mở các chuyên mục về chuyện tử tế, sống đẹp và nhiều hoạt động xã hội hướng tới giá trị nhân văn.

Điều đó đã có hiệu ứng tích cực với xã hội, lan tỏa sâu rộng và tạo ra được sự thay đổi nhiều số phận con người, nhiều vùng đất và đặc biệt thổi lên những ngọn lửa của lòng nhân ái, lối sống đẹp trong cộng đồng. Không ít nhà báo đã âm thầm nỗ lực làm việc thiện đằng sau con chữ, chung tay, góp sức làm nên những "câu chuyện cổ tích" giữa đời thường...

Báo chí cần tạo cầu nối và nhân lên ngọn lửa của lòng nhân ái
Các nhà báo, tác giả chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị và kinh nghiệm hữu ích trong cuộc đời làm nghề, làm báo
Ảnh: Hội Nhà báo Việt Nam. 

 

Xuất phát từ những ý nghĩa đó, với mong muốn lan tỏa sâu rộng những điều tốt đẹp trong cuộc sống, các tác giả muốn thông qua buổi tọa đàm gửi đi thông điệp: Báo chí thổi lên “những ngọn lửa của lòng nhân ái”.Tại buổi tọa đàm, các nhà báo, nhân vật trải nghiệm qua các câu chuyện đã nhấn mạnh, giữa cuộc sống xô bồ, người làm báo đang viết nên những nốt nhạc đầy ý nghĩa về lòng tốt của con người. Những việc làm ý nghĩa ấy cứ vang xa, vang mãi, lay động hàng triệu trái tim, thổi bùng lên ngọn lửa thiện nguyện. Đó chính là điều tốt đẹp mà người làm báo “nhận” được khi làm những “chuyện tử tế”.

Theo QĐND


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội