Thứ 2, 27/03/2023 - 17:06
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chỉ tiêu tuyển sinh của 17 trường khối ngành quân đội

Ban tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh của 17 trường, học viện khối ngành Quân đội 2022. Năm 2022, tổng chỉ tiêu xét tuyển vào 17 trường đại học, học viện khối ngành Quân đội là gần 5.000.

Chỉ tiêu tổ chức tuyển sinh vào các trường Quân đội năm nay về cơ bản vẫn giữ ổn định và được thực hiện như năm 2021. Đối tượng tuyển sinh là quân nhân đang tại ngũ và đã xuất ngũ trong độ tuổi 18 - 23, thanh niên ngoài Quân đội trong độ tuổi 17 - 21 tuổi.

Đặc biệt, năm nay các trường Quân đội đều tuyển thí sinh nam, chỉ 3 học viện (Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật Quân sự, và Viện Khoa học Quân sự) tuyển nữ.

Về phương thức tuyển sinh, các trường Quân đội năm nay vẫn thực hiện xét tuyển từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT của năm tuyển sinh; thực hiện xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển học sinh giỏi bậc THPT. Bên cạnh đó, năm nay, các trường Quân đội vẫn tổ chức xét tuyển theo các tổ hợp như năm 2021.

Một buổi học của học viên Trường Quân sự Quân khu 4.

 

Với các trường Quân đội, thí sinh nộp hồ sơ sơ tuyển, được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo nhóm trường như sau:

Nhóm 1: gồm các học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không - Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.

Nhóm 2: gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Phòng không - Không quân (hệ Kỹ sư hàng không).

Các học viện, trường trong Quân đội chỉ xét tuyển vào đào tạo đại học, cao đẳng quân sự đối với những thí sinh: qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng; tham dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng; các bài thi, môn thi phù hợp với tổ hợp các môn thi để xét tuyển vào các trường trong Quân đội mà thí sinh đăng ký.

Lưu ý, thí sinh cần đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển hoặc nhóm trường. Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (nguyện vọng 1) theo đúng tổ hợp xét tuyển của trường.

P.V


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội