A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chung kết cuộc thi đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Quảng Ninh giành vòng nguyệt quế

  Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu là 1 trong 4 điểm cầu của Chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm nay với đại diện là em Nguyễn Đình Duy Anh - học sinh lớp chuyên Lý 12A3.

Toàn cảnh điểm cầu tại trường chuyên THPT chuyên Phan Bội Châu.

  Trận chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia được nối điểm cầu từ Đài Truyền hình Việt Nam và 4 điểm cầu khác tại Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên - Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường THPT Chuyên ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường THPT Bạch Đằng (Quảng Ninh) và Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. 

Cùng dự tại điểm cầu chính có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ. Tại điểm cầu Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng 100 giáo viên và học sinh đại diện cho hơn 1.500 học sinh và giáo viên của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Trận chung kết năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, vì vậy, năm nay điểm cầu Nghệ An được tổ chức với quy mô nhỏ với sự tham gia của 100 khán giả là giáo viên và học sinh của nhà trường. Tuy vậy, không khí của điểm cầu Nghệ An vẫn hết sức sôi nổi và hào hứng.

Dẫn điểm cầu tại cầu truyền hình Nghệ An là MC Khánh Vy cũng là một cựu học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và nay là MC chính thức của Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.

MC Khánh Vy là người dẫn chương trình tại điểm cầu Nghệ An.

Cuộc thi chung kết năm nay sẽ là màn so tài của 4 thí sinh, trong đó có hai thí sinh cùng là học sinh Trường chuyên Đại học Quốc gia Hà Nội, đó là em Nguyễn Việt Thái (THPT chuyên Ngoại ngữ - ĐH Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội), Nguyễn Thiện Hải An (THPT chuyên Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội). Hai thí sinh còn lại là em Nguyễn Đình Duy Anh (Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) và Nguyễn Hoàng Khánh (Trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh).

Nhà leo núi Nguyễn Đình Duy Anh.

Điểm cầu xứ Nghệ cũng đã gửi lời cầu thân thương tới Nguyễn Đình Duy Anh. Đó là màn biểu diễn thể hiện sự gắn kết - một nét đặc trưng trong tính cách của những người con xứ Nghệ, cả trong chiến tranh, dịch bệnh, lẫn trong thời bình. Và ngày hôm nay, hào khí của vùng đất địa linh nhân kiệt, khí thế của ngôi trường trứ danh về thành tích học tập, tất cả đã tụ hội về đây, để truyền thêm sức mạnh cho nhà leo núi Nguyễn Đình Duy Anh.

Trao giải cho 4 nhà leo núi.

Vòng nguyêt quế của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 đã thuộc về em Nguyễn Hoàng Khánh đến từ Trường THPT Bạch Đằng - Quảng Ninh với chiến thắng tuyệt đối 315 điểm. Về nhì là em Nguyễn Thiện Hải An (THPT chuyên Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội) với 240 điểm, đồng giải Ba là 2 em Nguyễn Việt Thái (THPT chuyên Ngoại ngữ - ĐH Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội) với 155 điểm và em Nguyễn Đình Duy Anh (Trường chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An) với 60 điểm.

PHÓNG VIÊN


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội