A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương và thăm, chúc Tết các đơn vị tại huyện Côn Đảo.

Trong chương trình Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân cùng phóng viên Báo, đài Trung ương và địa phương thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các Nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, ngày 5/01/2023, Đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo và thăm, chúc Tết các cơ quan, đơn vị trên huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 
 
Đoàn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương.

 

Nghĩa Trang Hàng Dương Côn Đảo là Nghĩa trang lớn nhất trên mảnh đất linh thiêng Côn Đảo, là nơi chôn cất hàng vạn chiến sĩ cách mạng và người yêu nước Việt Nam qua nhiều thế hệ bị tù đày, kéo dài từ năm 1862 đến năm 1975, trong nhà tù Côn Đảo của chính quyền thuộc địa Pháp, và sau này là chính quyền Việt Nam Cộng hòa. Họ đã hi sinh dưới sự tàn bạo của cai ngục và hoàn cảnh sống khắc nghiệt tại nhà tù.

Đoàn dâng hương tại phần mộ Cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.
Dâng hương tại phần mộ chị Võ Thị Sáu.

 

Nghĩa trang Hàng Dương được bảo tồn như một di tích du lịch Côn Đảo lịch sử đặc biệt. Nghĩa trang hàng Dương với hàng ngàn nấm mộ có tên và không tên là bằng chứng hùng hồn về tội ác của đế quốc, thực dân đối với dân tộc ta. Đó là nơi yên nghỉ của hàng ngàn người con ưu tú của dân tộc ta, đã đối mặt với kẻ thù giữa lao tù, xiềng xích, trong cuộc đấu trang vì độc lập, tự do và chủ nghĩa… Trong đó có Cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, nữ anh hùng Võ Thị Sáu…

Đoàn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

 

Trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, Đoàn công tác kính cẩn nghiêm mình tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ là những chiến sĩ cách mạng và người yêu nước của dân tộc Việt Nam; nguyện mãi mãi phấn đấu, rèn luyện xứng đáng với sự hi sinh cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc của các anh hùng liệt sĩ...

Đoàn công tác đến thăm, chúc Tết Trạm Ra-đa 590, Trung đoàn 251, Vùng 2 Hải quân.

 

Cùng ngày, Đoàn đã đến thăm, chúc Tết một số cơ quan, đơn vị tại huyện Côn Đảo như: Huyện ủy, UBND huyện Côn Đảo; Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Công an huyện; Đồn Biên phòng Côn Đảo (Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu); Trạm Ra-đa 590 (Trung đoàn 251, Vùng 2 Hải quân); Trạm Ra-đa 32 (Trung đoàn 294, Sư đoàn 367, Quân chủng Phòng không-Không quân).

Đoàn chúc Tết tại huyện Côn Đảo.

 

Đoàn chúc Tết tại Ban CHQS huyện Côn Đảo.
Chúc Tết Công an huyện Côn Đảo.

 

Bày tỏ vui mừng được đến thăm, chúc Tết tại các cơ quan, đơn vị trên huyện Côn Đảo, Đại tá Phạm Quyết Tiến, Phó Tư lệnh Vùng 2 Hải quân trưởng đoàn công tác gửi lời chúc mừng đến cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân trên huyện Côn Đảo nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; chúc cán bộ, chiến sĩ và gia đình dồi dào sức khỏe, an tâm tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ; tổ chức vui xuân, đón Tết an toàn, tiết kiệm và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: HOÀNG TRUNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội