A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 5: Khai giảng lớp xóa mù chữ cho đồng bào dân tộc thiểu số

Tối ngày 4/4/2019, tại bản Xim (xã Quang Chiểu, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa), Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 5 đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khai giảng 2 lớp xóa mù chữ và tái mù chữ.

Đồng chí Hà Thị Hoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Lát phát biểu tại Lễ khai giảng.

 

Sau thời gian khảo sát, nhận thấy bà con nhân dân bản Xim đang còn nhiều người mù chữ ở các độ tuổi khác nhau, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 5 đã giao cho Đội Trí thức trẻ tình nguyện và Đội sản xuất 2 tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia lớp xóa mù chữ và tái mù chữ. Đến nay đã có 60 học viên là người dân tộc thiểu số ở bản Xim, độ tuổi từ 15 đến 60 tuổi tham gia lớp học. Ban tổ chức chia thành 2 lớp học: Lớp 1 từ độ tuổi 15 đến 35 tuổi, học tại Trường Mầm non bản Xim; lớp 2 từ 36 đến 60 tuổi, học tại Nhà văn hóa bản Xim vào các buổi tối trong tuần.

Thượng tá Nguyễn Đình Tấn, Phó Chính ủy - Trưởng Ban chỉ đạo xóa mù chữ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 5 cùng lãnh đạo, chính quyền địa phương trao quà tặng học viên lớp xóa mù chữ.

 

Với mục tiêu đặt ra là học sinh sau khi học xong phải đọc được, viết được tiếng Việt và làm được các phép tính thông thường, trong thời gian 3 tháng, ngoài việc dạy chữ xóa mù, cán bộ, đội viên tri thức trẻ tình nguyện và cán bộ đơn vị tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội.

Buổi học đầu tiên ngay sau Lễ khai mạc.

 

Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng năm của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 5 nhằm góp phần nâng cao trình độ dân trí cho nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tăng cường tình đoàn kết quân dân trên địa bàn biên giới phía Tây Thanh Hóa.

Tại buổi lễ, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 5 đã trao quà, động viên và cấp sách, vở, bút cho các học viên tham gia lớp học

Tin, ảnh: HUY CƯỜNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội