A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lữ đoàn Công binh 414: Phối hợp trưng bày ảnh chuyên đề về Đảng, Bác Hồ

Chiều ngày 30/11/2023, Lữ đoàn Công binh 414, Quân khu 4 phối hợp với Trường Trung học cơ sở Thượng Tân Lộc 2 (xã Thượng Tân Lộc, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) tổ chức trưng bày chuyên đề ảnh tuyên truyền về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, Đất nước đổi mới, Quân đội Anh hùng, xây dựng gia đình hạnh phúc, Trường học thân thiện. Thượng tá Phạm Nguyên Hải, Phó Chính ủy Lữ đoàn, đồng chí Hồ Viết Hải, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy huyện Nam Đàn, đại biểu UBND xã Thượng Tân Lộc, Ban Giám hiệu Nhà trường cùng đoàn công tác Lữ đoàn 414, cán bộ giáo viên và hơn 450 học sinh Trường Trung học cơ sở Thượng Tân Lộc 2.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

 

Tại đây các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đã được nghe cán bộ Lữ đoàn Công binh 414 giới thiệu về: Sự ra đời và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử; cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tìm hiểu về sự hình thành và phát triển của đất nước, văn hóa con người Việt Nam; tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng; vai trò của gia đình trong xã hội, tình cảm gia đình, trách nhiệm, nghĩa vụ của ông bà, cha mẹ, con cháu để xây dựng gia đình hạnh phúc ấm no. Tình cảm thầy trò, bạn bè và trách nhiệm của mỗi học sinh trong trường học để xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, vì một môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, văn minh.

Các em học sinh tham quan các bức ảnh về nét đẹp văn hóa gia đình và văn hóa ứng xử trong trường học.

 

Qua buổi tuyên truyền các thầy giáo, cô giáo và các em đã được tham quan  hơn 100 bức ảnh trưng bày tại sân trường với các nội dung như: Những chặng đường vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam; những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những dấu ấn lịch sử của văn hóa Việt Nam; hình ảnh về người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam với những nét tiêu biểu nhất về bản chất cách mạng và truyền thống vẻ vang hơn 78 năm qua.... và một số hình ảnh tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; tuyên truyền giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình; quy tắc ứng xử trong gia đình; phòng chống bạo lực học đường, quy tắc văn hóa ứng xử trong nhà trường. Ngoài ra các em học sinh đã được nghe giới thiệu, thuyết trình về vai trò của gia đình trong xã hội, tình cảm gia đình, trách nhiệm, nghĩa vụ của ông bà, cha mẹ, con cháu để xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no. Tình cảm thầy trò, bạn bè và trách nhiệm của mỗi học sinh trong trường học để xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Đồng thời giúp cho các em học sinh có nhận thức, hành động đúng đắn về lối sống ứng xử trong gia đình, nhà trường và xã hội, hoàn thiện đạo đức, nhân cách cho các em học sinh, góp phần xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện, gìn giữ và phát huy các giá trị tốt đẹp trong gia đình, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.

Đây là hoạt động tuyên truyền hết sức ý nghĩa, thiết thực của Lữ đoàn Công binh 414 nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các em học sinh lứa tuổi thanh thiếu niên về ý nghĩa lịch sử, sự hình thành và phát triển của dân tộc Việt Nam, cũng như trang bị cho các em học sinh các kỹ năng cần thiết trong phòng chống bạo lực học đường, bạo lực trong gia đình và giáo dục đạo đức lối sống, cách đối nhân xử thế trong gia đình và nhà trường, góp phần giúp các em phát triển toàn diện chân, thiện, mỹ.

Tin, ảnh: TRẦN SÂM


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội