A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Cựu chiến binh Nghệ An đón nhận cờ thi đua của Chính phủ

  Sáng 12/11, Hội Cựu chiến binh tỉnh Nghệ An đã tổ chức Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VI và Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2019). Trung tướng Nguyễn Văn Đạo – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam dự, chỉ đạo Đại hội; dự đại hội  còn có Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa – Phó Chính ủy Quân khu 4; đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nghệ An.

 

 

        

Toàn cảnh Đại hội

        

       Trong không khí thân mật, các cựu chiến binh đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 30 năm hình thành và phát triển của Hội Cựu chiến binh Việt Nam nói chung, Hội Cựu chiến binh Nghệ An nói riêng. Từ khi thành lập đến nay, Hội Cựu chiến binh Việt Nam nói chung, Hội Cựu chiến binh Nghệ An nói riêng đã không ngừng được củng cố, phát triển và hoạt động có hiệu quả, thiết thực trên nhiều lĩnh vực. Với những đóng góp to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cựu chiến binh Việt Nam luôn nỗ lực, xứng đáng với 8 chữ vàng: “Trung thành – đoàn kết – gương mẫu – đổi mới”.

 

Thiếu tướng Nguyễn Đình Minh - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Nghệ An đọc diễn văn kỷ niệm và khai mạc đại hội

 

   5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” của Hội Cựu chiến binh tỉnh Nghệ An đã được triển khai thực hiện và đạt được kết quả toàn diện trên các mục tiêu, chỉ tiêu đại hội lần thứ V đã đề ra, nhất là trong thực hiện nhiệm vụ tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"…. 

Trung tướng Nguyễn Văn Đạo – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam phát biểu tại Đại hội

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại Đại hội.

 

Đoàn Chủ tịch Đại hội

 

Trong phong trào thi đua giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo, toàn tỉnh đã đóng góp xây dựng quỹ hội với số tiền gần 90 tỷ đồng, cho gần 11.300 hội viên vay vốn phát triển kinh tế, giải quyết việc làm cho gần 45.300 lao động là con em cựu chiến binh, đã xóa được gần 2.400 nhà ở dột nát, tạm bợ của cựu chiến binh nghèo, tỷ lệ hộ nghèo còn 2,37%; các gia đình hội viên trong toàn tỉnh đã hiến gần 857.000m2, tham gia hơn 366.000 ngày công, đóng góp 93 tỷ 500 triệu đồng trong phong trào xây dựng nông thôn mới; tỷ lệ tổ chức hội hoàn thành nhiệm vụ hàng năm luôn đạt từ 95 – 100%, trong đó có 20%  hoàn thành xuất sắc. … các nội dung thi đua đã góp phần tạo động lực mạnh mẽ, nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng Hội trong sạch vững mạnh.

Hội Cựu chiến binh tỉnh Nghệ An đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

 

          Ghi nhận thành tích về xây dựng và hoạt động trong 5 năm qua, Hội Cựu chiến binh Nghệ An đã được Chính phủ tặng Cờ thi đua trong 2 năm 2014, 2018; Bộ Công an tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” năm 2017..

Hội Cựu chiến binh tỉnh Nghệ An đón nhận Cờ thi đua của Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

 

          Tại Đại hội, được sự ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã trao Cờ thi đua của Chính phủ năm 2018 cho Hội Cựu Chiến binh tỉnh Nghệ An. Trung tướng Nguyễn Văn Đạo – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam trao Cờ thi đua của Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh Việt Nam cho Hội Cựu Chiến binh tỉnh Nghệ An vì đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 - 2019; UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 12 của Hội đạt thành tích trong phong trào thi đua 5 năm qua.

Tin, ảnh: LÊ THẮNG

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội