A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Tổng cục Chính trị: Bế mạc Hội diễn Nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân năm 2018

Tổng cục Chính trị: Tổng kết, Bế mạc Hội diễn Nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân năm 2018

Tối 15-11, tại Nhà hát Quân đội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam (TCCT) đã tổ chức Lễ tổng kết, bế mạc Hội diễn Nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân năm 2018.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó chủ nhiệm TCCT, Trưởng Ban chỉ đạo hội diễn; Trung tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm TCCT; Thiếu tướng Ngô Minh Tiến, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, TCCT, Phó trưởng Ban chỉ đạo hội diễn; NSND, nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL); đại biểu các bộ, ban, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội...

 

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại lễ bế mạc.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: Trong thời gian tới đề nghị cấp ủy, chỉ huy các cơ quan đơn vị trong toàn quân cần quan tâm hơn nữa đến việc lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động văn hóa nghệ thuật. Tiếp tục nghiên cứu, quán triệt và thực hiện nghiêm túc đường lối, quan điểm mục tiêu về văn hóa, văn nghệ của Đảng, của Quân uỷ Trung ương- Bộ Quốc phòng, tiếp tục xây dựng nhà hát, các đoàn văn công quân đội với tính “Cách mạng, chuyên nghiệp, hiện đại và tinh gọn”. Ngày càng cao, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp phẩm chất của người nghệ sĩ-chiến sĩ; phát huy những tinh hoa của nghệ thuật dân tộc, tiếp thu có chọn lọc những tinh hoa của nghệ thuật thế giới và trong khu vực; động viên và phát huy tài năng, sự cống hiến, lao động sáng tạo của cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên để tiếp tục sáng tạo nên những chương trình, vở diễn có giá trị về tư tưởng, tính nghệ thuật cao, phục vụ bộ đội và nhân dân, trực tiếp góp phần vào việc hình thành, phát triển nhân cách cán bộ, chiến sĩ theo chuẩn mực con người Việt Nam mới, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong giai đoạn mới.

Các tiết mục ca múa nhạc trong chương trình bế mạc. 

 

Hội diễn diễn ra từ ngày 6 đến 15-11 với sự tham gia của 15 đơn vị nghệ thuật trong toàn quân và hơn 1.000 cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên. Sau 10 ngày thi diễn sôi nổi đã có gần 150 tiết mục, chương trình do các nghệ sĩ, diễn viên thể hiện.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa trao hoa tặng các trưởng đoàn.

 

Kết quả, Ban tổ chức đã trao một giải Đặc biệt xuất sắc và 6 Huy chương Vàng cho các đơn vị có chương trình xuất sắc; Huy chương Bạc cho 2 đơn vị và 4 Bằng khen; 49 Huy chương Vàng cho các tiết mục, vai diễn xuất sắc; 11 tác phẩm hành khúc có chất lượng tốt; 9 tác phẩm xuất sắc về chủ đề Học tập làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Tình đoàn kết hữu nghị quốc tế - Tác giả có tác phẩm hành khúc mới đạt chất lượng; trao các giải thưởng Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc, Tổng đạo diễn, Chỉ huy dàn nhạc, Nhạc sĩ, Biên đạo; tặng Bằng khen của Chủ nhiệm TCCT trao cho 16 tập thể và 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội diễn. Ban tổ chức cũng tặng Giấy khen cho 20 tài năng trẻ, 22 cá nhân có nhiều đóng góp cho hội diễn và các hội chuyên ngành như múa, sân khấu, nhạc sĩ cũng đã trao giải thưởng cho các chương trình và cá nhân khác.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa trao Huy chương Vàng cho các tiết mục, vở diễn sân khấu xuất sắc.
 
Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa trao Huy chương Bạc cho các tiết mục, vở diễn sân khấu đạt chất lượng tốt.

 

Đoàn Văn công Quân khu 4 đạt Huy chương Vàng đơn vị có chương trình xuất sắc và 4 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc về tiết mục; Bộ tổng Tham mưu tặng Bằng khen tác phẩm về công tác huấn luyện, SSCĐ và Tổng cục Chính trị tặng 3 Bằng khen về các đề tài xuất sắc; 3 cá nhân được tặng Giấy khen về tài năng trẻ và 1 đồng chí có nhiều đóng góp cho hội diễn.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn đánh giá: Hội diễn năm nay đã có sự chỉ đạo trực tiếp, sát sao của Đảng ủy, Thủ trưởng TCCT và sự tham gia tích cực của các quân khu, quân chủng trong toàn quân, đáp ứng tinh thần của Nghị Quyết Đại hội XII của Đảng về văn hoá, “Đưa văn hóa ngang tầm với tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội”, đồng thời là biểu hiện sinh động trong việc kế thừa, phát huy các giá trị văn hóa cách mạng của đất nước, dân tộc.

Kết quả Hội diễn khẳng định hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp ở tất cả các đơn vị nghệ thuật trong toàn quân những năm qua đã có sự tiến bộ mới. Chất lượng chuyên môn, nghệ thuật và tính chuyên nghiệp của cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên các nhà hát, đoàn văn công của Quân đội đã được nâng lên.

Tin: Ngọc Thăng; ảnh: Khánh Huyền


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội