A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Báo Quân khu 4 đạt giải khuyến khích Giải Búa liềm Vàng lần thứ III năm 2018

Tối 25/1/2019, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2019), Ban Tổ chức Trung ương chủ trì phối hợp với Báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức tổng kết, trao giải báo chí toàn quốc về xây dựng dựng Đảng (giải Búa liềm Vàng) lần thứ III- 2018 và phát động Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ IV, năm 2019.

Quang cảnh Lễ tổng kết, trao giải Búa liềm Vàng - 2018

 

Dự buổi lễ  có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Cùng các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương, địa phương; đại biểu các cơ quan thông tấn, báo chí trên toàn quốc..

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội 
phát biểu khai mạc lễ tổng kết và trao giải Búa liềm Vàng - 2018
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự buổi lễ.

 

Sau hơn 9 tháng phát động, đến ngày 15/11/2018, cơ quan Thường trực giải Búa liềm Vàng (Tạp chí Xây dựng Đảng) đã nhận được tổng số 1.825 tác phẩm từ các cơ quan báo chí trung ương và địa phương. Trong đó có 950 tác phẩm báo in, 286 tác phẩm báo điện tử, 398 tác phẩm truyền hình, 163 tác phẩm phát thanh và 28 tác phẩm ảnh báo chí.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân - Chủ tịch Quốc hội 
và đồng chí Trần Quốc Vượng -  Thường trực Ban Bí thư trao giải A cho 4 tác giả, nhóm tác giả.

 

Các tác phẩm tham dự giải năm nay đa dạng về thể loại, phong phú về chủ đề, nội dung, chất lượng tốt hơn năm 2017. Đa số các tác phẩm báo chí tham dự có nội dung sâu về công tác xây dựng Đảng. Nhiều tác phẩm phản ánh kết quả triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận, quy định, chỉ thị của Trung ương Đảng; không chỉ có tác dụng tuyên truyền, quảng bá các mô hình mới, cách làm sáng tạo hiệu quả, mà còn là kênh thông tin phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng các cấp... 

 

Trao giải B cho các tác giả, nhóm tác giả.
Trao giải C cho các tác giả, nhóm tác giả.

 

Trao giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả.

 

Các tác phẩm tham dự giải bám sát những vấn đề thời sự, phản ánh sinh động thực tiến công tác xây dựng Đảng trong năm 2018 với những chủ trương lớn và hành động quyết liệt đổi mới tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa" trong nội bộ; về phòng chống tham nhũng, lãng phí… Ngoài những nội dung phản ánh tình hình và kết quả thực hiện các Nghị quyết Trung ương, nhiều cơ quan báo, đài đã suy nghĩ, tìm tòi xây dựng nhiều chủ đề, đổi mới cách thể hiện tác phẩm để phản ánh toàn diện các mặt công tác xây dựng Đảng và các khâu của công tác tổ chức – cán bộ. Nhiều nội dung mới cũng được các báo, đài phản ánh như xây dựng và bồi đắp mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân; Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng; Cải cách hành chính; Việc lãnh đạo phát triển kinh tế tư nhân và công tác xây dựng Đảng trong các doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần… Nhiều phóng viên, biên tập viên đã thâm nhập sâu thực tiễn, đến các vùng miền, lĩnh vực để phản ánh kết quả nổi bật, những nét mới trong công tác xây dựng Đảng. Nhiều bài viết thể hiện sự công phu, tìm tòi gây được sự chú ý của bạn đọc.

Ban tổ chức giải đã chấm và chọn ra 56 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó, 4 giải A, 10 giải B, 15 giải C, 25 giải Khuyến khích và 2 giải mới là Giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả cao tuổi, Giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả trẻ tuổi.

 

Đồng chí Trần Quốc Vượng -  Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí 
và đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo TƯ 
chụp ảnh lưu niệm với nhóm tác giả Báo Quân khu 4 tại lễ tổng kết, trao giải.
Đồng chí Trần Quốc Vượng -  Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí; 
đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo TƯ 
và Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm TCCT
chụp ảnh lưu niệm với các tác giả, nhóm tác giả của các cơ quan thông tấn, báo chí  Quân đội 
đạt giải tại lễ tổng kết, trao giải Búa liềm vàng - 2018.

 

 

Tác phẩm Hóa giải thông tin “Lề trái” của  nhóm tác giả Phan Thanh Hải, Hồ Lĩnh, Trần Dũng, Trần Lịch (Báo Quân khu 4) được Ban tổ chức tặng giải Khuyến kích.

    Tin, ảnh: TRẦN DŨNG


Tác giả: TRẦN DŨNG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết