A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng thống V. Putin yêu cầu Nga duy trì vị thế cường quốc không gian vũ trụ

Nga cần phải duy trì vị thế là một trong những cường quốc hàng đầu trong lĩnh vực hạt nhân và không gian vũ trụ. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra tuyên bố này tại một hội nghị về phát triển không gian vũ trụ diễn ra ngày 12-4, ngày đánh dấu 60 năm kể từ chuyến bay đưa người đầu tiên trên thế giới, nhà du hành Yuri Gagarin, vào vũ trụ.

Phát biểu tại hội nghị trên, Tổng thống Putin nhấn mạnh: "Trong thế kỷ mới, thế kỷ 21 này, Nga cần phải duy trì vị thế là một trong những cường quốc hàng đầu trong lĩnh vực hạt nhân và không gian vũ trụ, bởi vì ngành này có liên quan trực tiếp đến vấn đề quốc phòng".

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Nga thực hiện thành công chuyến bay đưa người đầu tiên trên thế giới lên vũ trụ, Tổng thống Putin cũng chúc mừng các nhân viên và cựu chiến binh trong ngành tên lửa - vũ trụ. Người đứng đầu nước Nga cho rằng chuyến bay vào vũ trụ của nhà du hành Gagarin là "sự kiện lịch sử giúp thay đổi thế giới" và mở ra kỷ nguyên mới trong lĩnh vực thám hiểm vũ trụ.

 Tổng thống V. Putin yêu cầu Nga duy trì vị thế cường quốc không gian vũ trụ.

Tổng thống Putin cũng đã đến vùng Saratov và đặt hoa tại đài tưởng niệm được xây dựng gần thành phố Engels, nơi mà tàu vũ trụ chở nhà du hành vũ trụ Gagarin đã hạ cánh sau chuyến du hành lịch sử. Công viên những người chinh phục vũ trụ được xây dựng ở khu vực này cũng đã được khai trương vào ngày 12-4. Trong khi đó, tại thành phố Kaluga, tổ hợp Bảo tàng lịch sử quốc gia mới về lĩnh vực vũ trụ mang tên K. E. Tsiolkovsky, một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới về thám hiểm vũ trụ, đã bắt đầu đi vào hoạt động nhân dịp này.

Nguồn: QĐND


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội