Thứ 2, 01/06/2020 - 08:03
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Trung đoàn 1, Sư đoàn 324: Hội thi kể chuyện “Bác Hồ với Thanh niên - Thanh niên với Bác Hồ”

Trung đoàn 1, Sư đoàn 324: Hội thi kể chuyện “Bác Hồ với Thanh niên - Thanh niên với Bác Hồ”

Tối ngày 25/9/2019, Đoàn cơ sở Trung đoàn 1 (Sư đoàn 324) tổ chức Hội thi kể chuyện “Bác Hồ với Thanh niên - Thanh niên với Bác Hồ”.

Các đội thi thể hiện kể những câu chuyện về Bác Hồ bằng hình thức sân khấu hóa.

Tham gia hội thi có 3 đội tuyển đến từ 3 tiểu đoàn trực thuộc Trung đoàn, mỗi đội từ 7 – 10 thành viên. Hội thi 3 phần gồm, màn chào hỏi: Giới thiệu về tổ chức đoàn, những thành tích tiêu biểu của đơn vị trong công tác đoàn và phong trào thanh niên bằng hình thức thơ, ca, hò vè. Phần 2, thi kể chuyện bằng hình thức sân khấu hóa, đội thi lựa chọn kể những câu chuyện về thời tuổi trẻ của Bác Hồ, Bác Hồ với thanh niên; những câu chuyện thể hiện đạo đức, ý chí, nghị lực, sáng tạo trong học tập, làm việc và cuộc sống hàng ngày của Bác và phần thi tuyên truyền bài hát về Bác Hồ. Ở phần này mỗi đội tự lựa chọn bài hát tiêu biểu về Bác Hồ để thể hiện.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị và các đội tổ chức luyện tập công phu nên hội thi đã thành công tốt đẹp. Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đoàn viên thanh niên có nhận thức sâu sắc về vị trí, ý nghĩa và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh; nhất là những câu chuyện thể hiện đạo đức, ý chí, nghị lực, sáng tạo trong học tập, làm việc và cuộc sống hàng ngày của Bác; những câu chuyện của Bác Hồ với thanh niên, thanh niên với Bác Hồ. Từ đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động cho cán bộ, đoàn viên thanh trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ.

Lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn 1 trao giải Nhất, Nhì cho các đội.

 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội tuyển Tiểu đoàn 1, đội tuyển Tiểu đoàn 2 và Tiểu đoàn 3 giải Nhì.

Tin, ảnh: TƯỜNG HIẾU


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết