A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung đoàn 335 (Sư đoàn 324): Hội thi tìm hiểu Hiến pháp và Pháp luật năm 2021

 Tối ngày 15/11/2021, Trung đoàn 335 (Sư đoàn 324, Quân khu 4) tổ chức Hội thi tìm hiểu Hiến pháp và Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2021. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, đồng thời hướng tới chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 32 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân 22/12.

 Đến với Hội thi lần này có 4 đội tuyển gồm: Đội thi Tiểu đoàn 4, Tiểu đoàn 5, Tiểu đoàn 6 và đội thi 8 đại đội trực thuộc với hơn 60 cán bộ, chiến sĩ tham gia tranh tài ở 3 nội dung: Giới thiệu, chào hỏi; thi tìm hiểu pháp luật; tuyên truyền pháp luật, kỷ luật bằng hình thức sân khấu hóa. Cùng với các nội dung thi là chương trình văn nghệ với các tiết mục ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ vĩ đại; truyền thống anh hùng của Quân đội, của LLVT Quân khu, Sư đoàn, Trung đoàn; ca ngợi vẻ đẹp, sức trẻ của người chiến sĩ Bộ đội Cụ Hồ...

Phần thi giới thiệu, chào hỏi của Tiểu đoàn 6

 

Màn chào hỏi của đội thi cụm 8 đại đội trực thuộc.

 

Phần thi tiểu phẩm của Tiểu đoàn 4.

 

Các đại biểu dự theo dõi và chỉ đạo Hội thi.

 

 

 

 

Cán bộ, chiến sĩ cổ vũ nhiệt tình cho các đội thi.

 

Điểm nhấn trong Hội thi lần này là các đơn vị đã bám sát quy chế Hội thi, chú trọng đầu tư công sức, trí tuệ dàn dựng các phần thi tự biên công phu cả về chất lượng nghệ thuật cũng như trang phục, đạo cụ. Nổi bật là phần thi tuyên truyền pháp luật, kỷ luật bằng hình thức sân khấu hóa với các tiểu phẩm sát với thực tế quá trình công tác của bộ đội nên có tính giáo dục, thuyết phục sâu sắc, kết hợp tính răn đe, ngăn ngừa vi phạm pháp luật, kỷ luật cao. Bên cạnh đó là những tiết mục văn nghệ sôi động, trẻ trung, cách xử trí các tình huống dí dỏm, hài hước hấp dẫn, lôi cuốn người xem.

Thông qua Hội thi lần này sẽ góp phần quan trọng giáo dục nâng cao nhận thức, tư tưởng và định hướng hành động đúng đắn cho bộ đội trong chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, quy định của đơn vị. Đây cũng là dịp để Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn đánh giá chất lượng hoạt động phong trào văn hoá, văn nghệ của các đơn vị nhằm đưa ra những chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thúc đẩy phong trào phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Trung tá Hoàng Nghĩa Phú, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn 335 trao thưởng cho các đội thi.

 

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã tặng giải Nhất cho Tiểu đoàn 6; giải Nhì cho Tiểu đoàn 4, Tiểu đoàn 5; giải Ba cho cụm 8 đại đội trực thuộc.

Tin, ảnh: NGUYỄN ĐÌNH MẠNH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội