A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tướng Trần Võ Dũng, Chính ủy Quân khu thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337

Nhằm động viên, chia sẻ và nắm tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, chiến sỹ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 sau sự hy sinh của 22 liệt sỹ khi thực hiện nhiệm vụ giúp Nhân dân phòng, chống mưa lũ sáng sớm ngày 18/10/2020. Ngày 02/11/2020, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh 4 do Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu dẫn đầu đã đến làm việc với cán bộ, nhân viên, chiến sỹ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337. Tham gia cùng Đoàn công tác có Thiếu tướng Trần Minh Thanh, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu và thủ trưởng một số cơ quan Quân khu.

Đoàn công tác Quân khu thắp hương tưởng niệm 22 liệt sỹ của ĐOàn KT-QP 337 hy sinh ngày 18/10/2020.

Tại buổi làm việc, Đại tá Uông Đình Tân, Đoàn trưởng Đoàn KT-QP 337 báo cáo tóm tắt tình hình nhiệm vụ của Đoàn trong thời gian qua. Sau khi khi  nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, nhân viên, cũng như ý kiến phát biểu các Cơ quan Quân khu giải đáp những khó khăn, kiến nghị đề xuất của Đoàn bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua. 

Đoàn công tác kiểm tra hiện trường vụ sạt lở núi sáng ngày 18/10/2002 tại Đoàn KT-QP 337.

Đồng chí Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu ghi nhận, đánh giá cao thành tích, kết quả đạt được của Đoàn KT-QP 337. Đồng chí Chính ủy Quân khu chia sẻ sâu sắc với sự mất mát đau thương to lớn của 32 đồng chí cán bộ, nhân viên của Quân khu nói chung, 22 cán bộ, nhân viên, chiến sỹ của Đoàn nói riêng đã anh dũng hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ giúp Nhân dân trong vùng dự án phòng, chống bão lũ thời gian qua. Sự hy sinh của các liệt sỹ Đoàn KT-QP 337 đã minh chứng cho hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong cuộc chiến đấu giữa thời bình.

Quang cảnh buổi làm việc.
Trung tướng Trần Võ Dũng, Chính ủy Quân khu chủ trì buổi làm việc
Các đại biểu dự buổi làm viêc.

Trung tướng Trần Võ Dũng, Chính ủy Quân khu biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự chỉ đạo, triển khai rất khẩn trương của Đảng ủy, chỉ huy Đoàn KT-QP 337  đối với công tác cứu hộ, cứu nạn, tìm kiếm thi thể các đồng chí hy sinh và phối hợp với các cơ quan Quân khu để tổ chức Tang lễ cho các liệt sỹ chu đáo, trọn nghĩa, vẹn tình. Sau tang lễ, Đoàn đã nhanh chóng ổn định, kịp thời di chuyển Sở chỉ huy để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo an toàn cho bộ đội. Cùng với đó, Đảng ủy, chỉ huy Đoàn cũng đã chủ động làm tốt công tác ổn định tình hình, định hướng tư tưởng kịp thời cho cán bộ, nhân viên, chiến sỹ trong đơn vị yên tâm tư tưởng, xác định tốt trách nhiệm, đoàn kết thống nhất, tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và thực hiện tốt các nhiệm vụ.

Thiếu tướng Trần Minh Thanh, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu phát biểu tại buổi làm việc.
Cán bộ, nhân viên Đoàn KT-QP 337 phát biểu tâm tư nguyện vọng tại buổi làm việc.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Chính ủy Quân khu nhấn mạnh: Dự báo tình hình thiên tai, bão lũ sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, công tác khắc phục hậu quả mưa lũ đối với Đoàn sẽ còn rất nặng nề. Vì vậy, Đảng ủy, chỉ huy Đoàn KT-QP 337 cần tập trung chỉ đạo đơn vị nhanh chóng ổn định tình hình, nhất là tư tưởng của cán bộ, nhân viên, chiến sỹ để vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết, quyết tâm đưa cơ quan, đơn vị sớm trở lại trạng thái công tác, hoạt động bình thường. Thường xuyên nắm chắc tình hình hậu phương gia đình các đồng chí hy sinh; rà soát các chế độ, chính sách và nắm tâm tư, nguyện vọng của thân nhân gia đình để báo cáo với các cơ quan có thẩm quyền các cấp của Quân khu giải quyết. 

Đồng chí Chính ủy Quân khu trao  Tivi  cho Đoàn KT-QP 337.
Cán bộ, nhân viên, chiến sỹ ĐOàn KT-QP 337 tại buổi làm việc.
Đoàn công tác của Quân khu khảo sát vị trí xây dựng Sở chỉ huy mới của Đoàn KT-QP 337.

Triển khai tốt các kế hoạch, chỉ đạo của Quân khu; nhanh chóng điều chỉnh, bố trí, ổn định biên chế, nơi ăn ở, sinh hoạt, làm việc của cán bộ, nhân viên, chiến sỹ. Phối hợp với các cơ quan Quân khu để tiến hành khảo sát, xác định vị trí đóng quân mới báo cáo Quân khu để thống nhất phương án báo cáo, đề xuất với Bộ Quốc phòng xin dự án xây dựng doanh trại, sở chỉ huy mới của Đoàn. Tiếp tục quan tâm triển khai các nhiệm vụ còn lại của đơn vị trong năm 2020; chủ động dự kiến kế hoạch năm 2021. Bên cạnh đó, thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, nhân viên, chiến sỹ trong đơn vị; đồng thời chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia giúp đỡ Nhân dân trên địa bàn khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, đảm bảo an toàn.

Đối với các kiến nghị đề xuất, Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu tiếp thu đầy đủ, đồng thời chỉ đạo các cơ quan khẩn trương nắm và giải quyết thấu đáo, nhất là các chế độ chính sách của cán bộ, nhân viên chiến sỹ. Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu sẽ trao đổi, thống nhất các phương án để giúp đỡ Đoàn KT-QP 337 giải quyết sớm nhất những khó khăn trong thời gian tới.

                                                                                                                                                             Tin, ảnh: TRẦN DŨNG

 

 


Tác giả: TRÂN DŨNG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết