A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Việc làm nhỏ, khơi nguồn yêu thương.

Thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324, Quân khu 4 thực hiện với nhiều hành động, việc làm và mô hình cụ thể, đem lại hiệu quả thiết thực. Trong đó, mô hình “Việc làm nhỏ, khơi nguồn yêu thương” đã tạo sức lan tỏa về tình yêu thương con người của những người lính trẻ trên quê hương Bác Hồ.

       Mô hình “Việc làm nhỏ, khơi nguồn yêu thương” đã được Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 phối hợp với Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An tổ chức với các hoạt động như: Thăm hỏi, tặng quà nhân dịp các ngày lễ, tết; đặc biệt mỗi tháng một lần, vào ngày thứ 7 hoặc chủ nhật, Trung đoàn 1 cử cán bộ, chiến sĩ đến giúp đỡ các đối tượng người khuyết tật tâm thần, người già cô đơn trong việc sinh hoạt cá nhân; hỗ trợ Trung tâm tổng dọn vệ sinh khuôn viên, nhà ở và củng cố, chăm sóc bồn hoa cây cảnh.

Cán bộ, chiến sĩ Đại đội 2, Tiểu đoàn 1, Sư đoàn 324 cắt tóc cho các đối tượng tại Trung tâm.
Chiến sĩ Đại đội 2, Tiểu đoàn 1, Sư đoàn 324 vệ sinh cá nhân cho người già cô đơn tại Trung tâm.

        Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An đứng chân trên địa bàn xã Giang Sơn Đông, huyện Đô lương, tỉnh Nghệ An, đang nuôi dưỡng trên 140 đối tượng người khuyết tật tâm thần, người già cô đơn. Những năm qua, Trung tâm cũng gặp không ít khó khăn về nhân lực; cơ sở vật chất. Người khuyết tật tâm thần, người già cô đơn ở đây rất vất vả với bệnh tình và thiếu thốn về tình cảm.

Chiến sĩ Đại đội 2, Tiểu đoàn 1, Sư đoàn 324 củng cố, chăm sóc bồn hoa cây cảnh tại Trung tâm.

 Sự có mặt của những người lính trẻ Trung đoàn 1 với mô hình “Việc làm nhỏ, khơi nguồn yêu thương” đã góp phần to lớn trong việc khơi dậy tình thương yêu con người đối với các đối tượng, nhất là các cụ già cô đơn, người khuyết tật tâm thần tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An, giúp họ vượt qua khó khăn về bệnh tật, sống vui hơn, khỏe hơn.

Tin, ảnh: Hồ Việt

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội