A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng bộ Lữ đoàn Pháo binh 16: Sinh hoạt “tự soi, tự sửa”

Sáng ngày 18/5/2022, Đảng bộ Lữ đoàn Pháo binh 16 tổ chức sinh hoạt chính trị với chủ đề “tự soi, tự sửa”. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Huy Long, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn chủ trì Hội nghị.

Trong những năm qua, Đảng bộ Lữ đoàn luôn giữ vững sự đoàn kết nội bộ, thực hiện nghiêm các nguyên tắc trong tổ chức và hoạt động; chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII “Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” gắn với Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện nghiêm túc việc kiểm điểm, tự phê bình và phê bình. Làm tốt công tác kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên trong tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống gắn với thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Một tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị.

 

Sau khi nghe báo cáo đề dẫn, Hội nghị đã được xem 3 clip về “Kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong toàn Đảng”, “Tự phê bình và phê bình”, “Tô thắm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ”.

Tại Hội nghị, các ý kiến thảo luận đều nhất trí cao với việc “tự soi, tự sửa” của Đảng bộ Lữ đoàn và kết quả tổng hợp “tự soi, tự sửa” của các Đảng bộ, chi bộ bộ phận. Đồng thời, các ý kiến đã nghiêm túc “tự soi, tự sửa”, thẳng thắn nhận diện những tồn tại, hạn chế; đề xuất các chủ trương, giải pháp để cùng nhau khắc phục. Việc cấp ủy, đảng viên tự giác, trung thực, tự phê bình và phê bình, gắn với “tự soi, tự sửa” của tập thể sẽ góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy các cấp, chi bộ và đội ngũ đảng viên.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Huy Long, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn chủ trì  Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.

 

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy Lữ đoàn nhấn mạnh, việc “tự soi, tự sửa” trước hết đòi hỏi tính tự giác, thật thà và trung thực, “tự soi, tự sửa” của từng cá nhân. Vì các biểu hiện suy thoái nhất là suy thoái về tư tưởng chính trị thuộc phạm trù ý thức, nó ẩn khuất, ngấm ngầm trong suy nghĩ, trong tư tưởng con người, nhiều khi được che đậy kín đáo, khó phát hiện. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các trang mạng xã hội dễ dàng dẫn dụ, lôi kéo đảng viên sa vào các tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật. Nếu đảng viên không nghiêm túc, tự giác “tự soi” mình thì việc “tự sửa” sẽ khó mang lại kết quả. Việc “tự soi, tự sửa” do đó cần phải được tiến hành thường xuyên, đồng bộ, ngăn chặn từ xa, đẩy lùi từ sớm, ngay từ khi nó bắt đầu trong suy nghĩ, trong hành động của mình.

Đợt sinh hoạt chính trị “Tự soi, tự sửa” được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022) có ý nghĩa to lớn trong nâng cao nhận thức, trách nhiệm, quyết tâm chính trị của cấp ủy, tổ chức đảng, tinh thần tự giác, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng bộ Lữ đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Lữ đoàn vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.

Tin, ảnh: ÂU ĐỒNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội