A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tự nguyện dành nhà nghỉ của gia đình làm khu cách ly phòng, chống Covid - 19

Nhằm góp phần chung tay cùng địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chia sẻ khó khăn với các lực lượng đang ngày, đêm căng mình chống dịch, bằng tấm lòng và trách nhiệm với cộng đồng, chị Đặng Ngọc Bội Ngọc, trú tại thôn Tân An Hải, xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định để địa phương trưng dụng khu nhà nghỉ của gia đình làm khu cách ly công dân.

Khu nhà nghỉ gồm hai dãy nhà liền kề với tổng số 29 phòng vệ sinh khép kín; hệ thống điện, nước, quạt làm mát đầy đủ, đảm bảo các yêu cầu về cách ly công dân tập trung theo quy định. Ngay sau khi trưng dụng đưa vào hoạt động, khu cách ly tại nhà nghỉ của gia đình chị Đặng Ngọc Bội Ngọc đã kịp thời đón 76 công dân trở về từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam.

Khu cách ly tại nhà nghỉ gia đình chị Đặng Ngọc Bội Ngọc.

Chị Đặng Ngọc Bội Ngọc cho biết: Hằng ngày, theo dõi qua phương tiện thông tin đại chúng, thấy bà con về địa phương nhiều; việc bố trí nơi cách ly cho công dân cũng gặp khó khăn, các lực lượng trên tuyến đầu rất vất vả. Sau khi bàn bạc trong gia đình, tôi đề xuất với chính quyền địa phương ý định cho mượn khu nhà nghỉ để trưng dụng làm khu cách ly tập trung, với mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé vào công tác phòng, chống dịch Covid-19".

Chị Đặng Ngọc Bội Ngọc (bên phải) trò chuyện với các lực lượng phục vụ khu cách ly tại nhà nghỉ của gia đình.

Đồng chí Phan Thế Phúng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Ban đầu một số bà con sống ở xung quanh khu vực nhà chị Ngọc không hài lòng với quyết định của gia đình chị vì sợ lây lan dịch bệnh; tuy nhiên cấp ủy, chính quyền, gia đình chị Ngọc và các lực lượng của địa phương đã kịp thời phân tích, tuyên truyền, định hướng tư tưởng, nhận thức kịp thời cho bà con, đến nay thì bà con đã thấu hiểu và ủng hộ việc làm của chị Ngọc; nhiều gia đình trên địa bàn đang có nguyện vọng được phục vụ và đóng góp công sức, vật chất, lương thực để tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid-19.

"Tấm lòng của chị Đặng Ngọc Bội Ngọc rất đáng trân trọng; những đóng của gia đình chị Đặng Ngọc Bội Ngọc lúc này là nhân tố quan trọng góp phần để địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống Covid-19. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, những tấm gương như chị Đặng Ngọc Bội Ngọc cần được nhân rộng và lan tỏa" - đồng chí Phan Thế Phúng nhấn mạnh thêm.

                                                            Bài, ảnh: LÊ SÁU - ANH TUẤN


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội