Thứ 6, 31/03/2023 - 07:36
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban chỉ đạo 1237 tỉnh Quảng Bình: Kết luận địa bàn và rút kinh nghiệm triển khai thí điểm lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

   Sáng nay (23/11), Ban chỉ đạo 1237 tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị kết luận địa bàn và rút kinh nghiệm triển khai thí điểm về lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ. Dự hội nghị có thủ trưởng Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia 1237; Cục Bản đồ Bộ Tổng Tham mưu và Bộ Tư lệnh Quân khu 4.

      

Toàn cảnh hội nghị

          Từ tháng 6 năm 2017, Ban Chỉ đạo quốc gia 1237 chọn 2 tỉnh Quảng Bình và Hải Dương, trong đó mỗi tỉnh chọn 2 huyện và mỗi huyện chọn 2 xã làm địa bàn triển khai thí điểm lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Qua gần 6 tháng triển khai tại 4 xã là An Ninh, Hiền Ninh của huyện Quảng Ninh; Hòa Trạch, Sơn Trạch của huyện Bố Trạch, từ nguồn thông tin được cung cấp từ Bộ CHQS tỉnh và xác qua minh thực tế tại địa bản, tỉnh Quảng Bình đã xác định được trên địa bàn 4 xã có 614 liệt sĩ, trong đó 361 hài cốt liệt sĩ của địa phương và địa phương khác đã được quy tập, còn 253 liệt sĩ cần tiếp tục xác minh, xác định danh tính và tổ chức tìm kiếm, quy tập. Số liệu này cũng sẽ được chuyển về Ban bản đồ Quân khu 4 làm cơ sở xây dựng chi tiết trên bản đổ sau khi triển khai trên toàn địa bàn 6 tỉnh, đồng thời làm cơ sở để Ban Chỉ đạo 1237 quốc gia chỉ đạo công tác tìm kiếm, quy tập, xây dựng cơ sở dữ liệu về liệt sĩ sau khi triển khai trên toàn quốc.

Các đại biểu dự hội nghị
Đại tá Ngô Quang Phúc - Phó Cục trưởng Cục Chính sách, Phó Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia 1237 phát biểu tại hội nghị

     

Chủ trì hội nghị

   

  Các ý kiến tại hội nghị rút kinh nghiệm cũng đã chỉ ra một số nguyên nhân đạt được và còn hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền, cung cấp thông tin liệt sĩ và công tác tập huấn, triển khai thí điểm lập bản đồ. Đây là cơ sở để Ban Chỉ đạo quốc gia 1237, Quân khu 4, tỉnh Quảng Bình tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai lập bản đồ tìm kiếm, quy tập liệt sĩ trong thời gian tới.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Hoá – Phó Chính uỷ Quân khu đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Trần Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình

Tại hội nghị, được sự uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thiếu tướng Nguyễn Đức Hoá – Phó Chính uỷ Quân khu đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Trần Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình vì đã có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ từ năm 2005 đến năm 2015, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc./.

                                                                                                                    Tin, ảnh: LÊ THẮNG

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội