A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thừa Thiên Huế: Hội nghị kết luận địa bàn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Sáng ngày 18/6/2021, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị kết luận địa bàn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 515 tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì Hội nghị. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị.

 

Những năm qua, công tác kết luận địa bàn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ được cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban chỉ đạo 515 tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện tích cực, đồng bộ có hiệu quả. Ban Chỉ đạo 515 tỉnh đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm và chỉ đạo các địa phương tổ chức hội nghị kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ từ thôn đến huyện và tổ chức rà soát, hoàn thiện hồ sơ, danh sách liệt sĩ. Bộ CHQS tỉnh đã tiếp nhận danh sách 31.712 liệt sĩ do Cục Chính sách và các đơn vị trong toàn quân cung cấp. Tổng số liệt sĩ hi sinh, chôn cất ban đầu trên địa bàn toàn tỉnh là 46.903 liệt sĩ, trong đó có 5.159 liệt sĩ bị trùng danh sách, nơi chôn cất ban đầu ở địa bàn ngoài tỉnh hoặc không có thông tin nơi chôn cất ban đầu. Còn lại hồ sơ 41.744 liệt sĩ đã được phân tách gửi về các huyện, thị xã, thành phố để rà soát, xác minh, kết luận thông tin liệt sĩ. Công tác tuyên truyền, phát phiếu cung cấp thông tin được thực hiện sâu rộng. Tổng số phiếu cung cấp thông tin phát ra là 275.365. Số phiếu thu về 269.574, đạt 97,89%; trong đó có 59 phiếu có thông tin mộ liệt sĩ. Đội Quy tập 192 đã tổ quy tập được 15 hài cốt liệt sĩ. Đến nay, toàn tỉnh đã có 640 khu vực, địa bàn có mộ liệt sĩ được tổ chức tìm kiếm, quy tập xong. Kết quả viết, vẽ bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tính đến nay đã có 145/145 xã; 09/09 huyện, thị xã, thành phố đã cơ bản hoàn thành.

Thời gian tới, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị cấp ủy, địa phương và các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng chỉ đạo “Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ là nhiệm vụ chính trị trọng tâm; đề cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp, năng lực tham mưu, chỉ đạo của các cơ quan chuyên môn gắn liền với phát huy sức mạnh tổng hợp trong tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ”; với quyết tâm cao nhất, phấn đấu hoàn thiện cơ sở dữ liệu về liệt sĩ, mộ liệt sĩ, thống kê được các số liệu, khai thác tối đa phục vụ có hiệu quả công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ ở 3 cấp trên phạm vi toàn tỉnh trong quý II/2021.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 3 cá nhân có thành xuất sắc trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập và xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2013 - 2020.

Tin, ảnh: LÊ SÁU


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội