A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Ban CHQS huyện Tương Dương (Nghệ An) tặng quà cho gia đình chính sách

Ban CHQS huyện Tương Dương (Nghệ An) tặng quà cho gia đình chính sách

Ngày 5/12/2018, đoàn công tác của Ban CHQS huyện Tương Dương đã đến thăm hỏi và tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Lô Thị Vắn tại bản Cành Tráp, xã Tam Thái, huyện Tương Dương.

Mẹ Lô Thị Vắn năm nay đã 95 tuổi, có 2 con trai là Liệt sỹ Lương Văn Huyền và Liệt sỹ Lương Văn Duyên hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hiện nay vẫn chưa tìm thấy hài cốt. Từ năm 2017 đến nay, Ban CHQS huyện Tương Dương nhận phụng dưỡng mẹ Lô Thị Vắn mỗi tháng 500.000 đồng và đã tặng mẹ hai sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng.

Ban CHQS huyện Tương Dương tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Lô Thị Vắn, ở bản Cành Tráp, xã Tam Thái. 

 

Cùng ngày, đoàn công tác của Ban CHQS huyện đã đến thăm, tặng quà, động viên các hộ gia đình người dân tại Bản Vẽ xã Yên Na nằm trong diện sạt lở tiến hành di dời đến khu tái định cư mới tại Khe Pú. Đơn vị đã tổ chức lực lượng dân quân tự vệ tiến hành  động viên, giúp đỡ các gia đình trong diện di dời thực hiện nghiêm chính sách của huyện, yên tâm ổn định đời sống tại khu tái định cư. Hiện đã có 20 hộ dân chuyển đến khu tái định cư Khe Pú.

Ban CHQS huyện Tương Dương tặng cặp bò cho ông Kha Văn Phương tại bản Tam Bông, xã Tam Quang.

 

Nhiều năm qua, Ban CHQS huyện Tương Dương luôn chú trọng đẩy mạnh công tác dân vận, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, xóa đói giảm nghèo. Nổi bật là trong năm 2018, đơn vị đã huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia giúp nhân dân các xã Yên Na, Lượng Minh…khắc phục hậu quả mưa lũ do hoàn lưu cơn bão số 3, 4. Từ năm 2013 đến nay, Ban CHQS huyện đã tặng 8 con bò giống sinh sản, 20 con dê giống cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách có thêm điều kiện phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Riêng trong năm 2018, đơn vị tặng 3 con bò giống sinh sản cho 3 hộ nghèo tại các xã biên giới Tam Quang, Nhôn Mai.

Tin, ảnh: PHONG QUANG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội