A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Ban Phụ nữ Quân đội tặng quà các gia đình chính sách Nhân dịp Kỷ niệm Ngày thương binh, liệt sỹ

Ban Phụ nữ Quân đội tổ chức các hoạt động tri ân trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân nhân Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), chiều ngày 24/7/2020, đoàn công tác của Ban Phụ nữ Quân đội do Thượng tá Phùng Thị Phú, Trưởng ban làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương Khu di tích lịch sử Truông Bồn và tặng quà cho các gia đình chính sách tại huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Đi cùng đoàn còn có đại diện Phòng Công tác quần chúng Quân khu; đại diện Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An và Ban CHQS huyện Đô Lương.

Tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương), Đoàn công tác đã thành kính dâng hoa, dâng hương tri ân trước ngôi mộ chung của 13 liệt sĩ thanh niên xung phong thuộc Đại đội 317 - N65 - Tổng Đội thanh niên xung phong Nghệ An hy sinh khi đang làm nhiệm vụ vào rạng sáng 31/10/1968 và 1.240 anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trên “tọa độ lửa” Truông Bồn.

Đoàn công tác Ban Phụ nữ Quân đội dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các thanh niên xung phong và các anh hùng liệt sỹ hy sinh tại Truông Bồn.

Xúc động, cảm phục trước những hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ và các thanh niên xung phong đã không tiếc máu xương, hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, đoàn công tác nguyện hứa sẽ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết; tích cực học tập, rèn luyện, quyết tâm vượt mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Thượng tá Phùng Thị Phú, Trưởng ban Phụ nữ Quân đội thay mặt đoàn công tác tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Đô Lương.

Tiếp đó, đoàn công tác của Ban Phụ nữ Quân đội đã tới thăm, tặng quà cho 8 gia đình chính sách cùng 2 mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Đô Lương. Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Thượng tá Phùng Thị Phú thay mặt đoàn công tác đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước sự cống hiến, hy sinh to lớn của các gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc. Ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các thân nhân gia đình chính sách, đồng chí Trưởng ban Phụ nữ Quân đội mong muốn các bác giữ gìn sức khỏe, tiếp tục nêu gương sáng và là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con cháu học tập, công tác hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Đoàn công tác Ban Phụ nữ Quân đội tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Bốn 
ở xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương.
Đoàn công tác Ban Phụ nữ Quân đội tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hai
 ở xã Đà Sơn, huyện Đô Lương.

 

Tin, ảnh: ĐỨC CƯƠNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết