A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu CCB Đại đội Nữ pháo cao xạ Triệu Thị Trinh

     Chiều 18-10, được sự ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Cục Chính sách gặp mặt, tặng quà Đoàn đại biểu CCB Đại đội Nữ pháo cao xạ Triệu Thị Trinh tỉnh Thanh Hóa.

Được thành lập ngày 1-8-1967, Đại đội Nữ pháo cao xạ Triệu Thị Trinh có biên chế gồm 66 cán bộ, chiến sĩ, nhiệm vụ bảo vệ các mục tiêu quan trọng như cầu phà, đê điều, đường bộ, đường sắt tỉnh Thanh Hóa. Chỉ trong 2 năm, đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ các mục tiêu giao thông trên tuyến huyết mạch trọng điểm của tỉnh; phối hợp với các lực lượng tham gia chiến đấu hàng trăm trận, trực tiếp tiêu diệt 1 máy bay Mỹ và phối hợp với dân quân huyện Triệu Sơn, Nông Cống bắn rơi 4 máy bay Mỹ và bắt sống phi công ở núi Nưa.


Thủ trưởng Cục Chính sách chụp ảnh cùng Đoàn đại biểu CCB Đại đội Nữ pháo cao xạ Triệu Thị Trinh.

 

Với những thành tích đó, đơn vị được tặng thưởng Huân chương chiến công hạng Ba, được tuyên dương Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước (năm 2014).

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách đã chúc mừng những thành tích và đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Thanh Hóa và của cán bộ, chiến sĩ Đại đội Nữ pháo cao xạ Triệu Thị Trinh anh hùng. Nhân dịp này, đồng chí cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân đối với Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thanh Hóa nói chung; cán bộ, chiến sĩ Đại đội Nữ pháo cao xạ Triệu Thị Trinh nói riêng đã giúp đỡ tận tình, chu đáo đối với cán bộ, chiến sĩ quân đội trong suốt những năm tháng chiến tranh, đồng thời thông tin tới đoàn những hoạt động của các đơn vị trong toàn quân cũng như công tác chính sách và hậu phương quân đội mà Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị đã và đang thực hiện.

                                                                                                                           Tin, ảnh: KIM ANH

                                                                                Báo Quân đội nhân dân


Tác giả: kim anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội